Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 - Sức mạnh công nghệ số

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 có chủ đề “Sức mạnh công nghệ số”, với trị giá giải thưởng gấp đôi so với năm trước.

Lãnh đạo VNPT phát biểu tại lễ phát động.

Ngày 23/4, tại trụ sở Tập đoàn VNPT (Hà Nội), Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã chính thức được phát động. Theo Ban tổ chức, giải thưởng Nhân tài Đất Việt không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh tài năng ở các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài.


Theo Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 14 trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày một mạnh mẽ và quyết liệt, tác động trực tiếp đến mọi doanh nghiệp, tổ chức và toàn xã hội. Bắt đầu từ năm 2017, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã có những bước chuyển biến đột phá khi dành riêng hệ thống giải thưởng cho cộng đồng khởi nghiệp và tập trung vào các sản phẩm kết nối thông minh.


Bước sang năm 2018, những thay đổi do cuộc cách mạng số đã chạm đến cuộc sống của từng người theo những cách khác nhau. “Chúng ta đang ở trong một giai đoạn mà chuyển đổi số (Digital Transformation) là điều không thể chậm trễ. Ngày càng nhiều các sản phẩm, các giải pháp, các ứng dụng công nghệ được đưa ra thị trường để bắt kịp với xu hướng công nghệ mới này và sự sáng tạo chính là điểm chính yếu quyết định thành công trong thời đại số hóa. Đây cũng là nguyên do mà Ban Tổ chức quyết định lựa chọn chủ đề cho Giải thưởng năm nay -Sức mạnh công nghệ số”, ông Huỳnh Quang Liêm cho biết.


Với giải thưởng năm 2018, VNPT dành riêng 1,1 tỷ đồng cho việc trao giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), giá trị các giải thưởng đều được nâng cao gấp đôi các năm trước.

Giao lưu với các đại diện thí sinh đạt Giải thưởng Nhân tài Đất Việt các năm.

Xuyên suốt quá trình tổ chức Giải thưởng trong năm 2018, Ban tổ chức sẽ triển khai các chương trình giao lưu, tọa đàm, cùng chung tay với các Bộ ngành, hiệp hội, các tổ chức, cá nhân để ứng dụng CNTT, giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội hiện nay và nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam.


Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính gồm: Sản phẩm Số triển vọng; sản phẩm CNTT khởi nghiệp; sản phẩm CNTT kết nối, di động.


Đặc biệt, trong năm 2018, Ban tổ chức đã quyết định tăng giá trị của các hệ thống sản phẩm CNTT lên gấp đôi. Cụ thể, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2018; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2018 đến ngày 15/11/2018; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.


Đối với lĩnh vực khoa học công nghệ - y dược – môi trường – khuyến tài, Giải thưởng Khoa học công nghệ năm 2018 tiếp tục trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn với giải nhất trị giá 200 triệu đồng.


Còn Giải thưởng Y dược được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn với giải nhất trị giá 200 triệu đồng. 


Giải thưởng Môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp hoặc cơ quan hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh với giải nhất trị giá 200 triệu đồng


Giải thưởng Khuyến tài do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Xuân Cường/Báo Tin tức
Nhiều rắc rối khi bổ sung thông tin, ảnh chân dung qua mạng
Nhiều rắc rối khi bổ sung thông tin, ảnh chân dung qua mạng

Theo quy định của Nghị định 49/2017, đến ngày 24/4/2018 sẽ là thời hạn để các chủ thuê bao bổ sung thông tin, ảnh chân dung. Để giảm tải cho việc đăng ký trực tiếp tại các điểm giao dịch, một số nhà mạng cho phép chủ thuê bao tự đăng ký bổ sung qua mạng nhưng nhiều người gặp không ít rắc rối trong quá trình thao tác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN