Vinh danh các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc năm 2018

Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) công bố và vinh danh 73 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phần mềm, CNTT xuất sắc của Việt Nam năm 2018 được tổ chức ngày 21/4 tại Hà Nội.

BTC trao giải cho các sản phẩm, nhóm sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Minh Hồng, qua 15 năm tổ chức, giải Sao Khuê thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) cả nước. Sản phẩm, dịch vụ CNTT ngày càng đa dạng, phong phú, bắt kịp sự phát triển chung của thế giới. Đáng chú ý là việc bổ sung hạng mục sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. Việc vinh danh các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc năm 2018 góp phần quan trọng vào xây dựng thương hiệu, uy tín của các sản phẩm, dịch vụ CNTT Việt Nam, giới thiệu tới thị trường khu vực và quốc tế.


Năm 2018, chương trình Danh hiệu Sao Khuê đã nhận được 103 đề cử từ 80 tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Qua vòng sơ tuyển có 92 đề cử được chọn lựa, Hội đồng sơ tuyển đã thành lập 14 đoàn thẩm định thực tế với thành viên là đại diện các Bộ, ngành, các chuyên gia, các cơ quan báo chí.


Đại diện FPT cho biết, có 4 sản phẩm, dịch vụ của FPT là Xuất khẩu dịch vụ chuyển đổi số, Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital ver2.0, Phần mềm hệ thống truyền hình FTV Lucas Onca, Dịch vụ đào tạo CNTT đều được công nhận đạt Danh hiệu Sao Khuê 2018. Đáng chú ý là dịch vụ “Xuất khẩu dịch vụ chuyển đổi số” của FPT nằm trong top 10 sản phẩm Sao Khuê 2018 tiêu biểu nhất. Xác định chuyển đổi số là trọng tâm chiến lược trong cuộc cách mạng 4.0, từ nhiều năm nay FPT đã tiên phong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới về dữ liệu lớn, điện toán đám mây, di động, trí tuệ nhân tạo…và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.Năm 2017, tốc độ tăng trưởng doanh thu “Chuyển đổi số” của FPT cao gấp 6 lần tốc độ tăng trưởng doanh thu của toàn Tập đoàn, đạt trên 50% và chiếm 21% tổng doanh thu của khối Công nghệ. Cũng trong năm này, FPT ghi dấu nhiều mốc quan trọng trong lĩnh vực chuyển đổi số như ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạoFPT.AI, thử nghiệm thành công xe tự lái, trở thành đối tác hàng đầu của những nhà cung cấp nền tảng số lớn nhất thế giới như AWS, Simens, GE, Microsoft, SAP… Dịch vụ chuyển đổi số của FPT hiện được cung cấp cho hơn 210 khách hàng trên phạm vi toàn cầu, trong đó có những tập đoàn lớn trong danh sách Fortune 500.


Trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện thông minh FPT.eHospital phiên bản mới do FPT phát triển được đánh giá cao nhờ việc ứng dụng những công nghệ 4.0 mới nhất như Trí tuệ nhân tạo (AI), Phân tích dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud), thiết bị di động (Mobility), Kết nối vạn vật (IoT)…


Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA cho biết: “Với vai trò tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Danh hiệu Sao Khuê sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò và chất lượng của chương trình. Hiệp hội cũng kêu gọi các doanh nghiệp trong ngành tiếp tục nỗ lực sáng tạo hết mình, tập trung vào chiến lược chuyển đổi số, phát triển các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao theo những xu hướng công nghệ mới như AI, Robotics, Big Data, Tự động hóa, in 3D, VR, AR… không chỉ đáp ứng nhu cầu của Việt Nam mà còn đẩy mạnh phát triển ra thị trường quốc tế, đặc biệt là các thị trường trọng điểm là Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu”.


XC/Báo Tin tức
Vệ tinh Micro Dragon được phóng lên vũ trụ vào cuối năm 2018
Vệ tinh Micro Dragon được phóng lên vũ trụ vào cuối năm 2018

Vệ tinh Micro Dragon đã được chế tạo thành công và đang chờ cơ quan chức năng của Nhật Bản cấp giấy phép an toàn để chuẩn bị phóng lên vũ trụ vào cuối năm 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN