Microsoft phát hành phiên bản nâng cấp Windows 10

Ngày 1/9, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực phần mềm máy tính Microsoft thông báo phiên bản cập nhật hệ điều hành Windows 10 mang tên "Fall Creators Update" sẽ được chính thức ra mắt trên toàn cầu vào ngày 17/10 tới.

Biểu trưng của Tập đoàn phần mềm Microsoft. Ảnh: EPA/TTXVN

Bản cập nhật Windows 10 "Fall Creators Update" đã được giới thiệu tại hội nghị phát triển thường niên của Microsoft hồi đầu năm nay, nhằm thu thập thêm các sáng kiến đóng góp cho việc thiết kế phần mềm. Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Myerson cho biết Windows 10 "Fall Creators Update" sẽ có nhiều bước đột phá, trong đó có "sự cải tiến về chơi game, bảo mật, khả năng tiếp cận và những trải nghiệm mới đầy hấp dẫn cùng với tai nghe Windows Mixed Reality".

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết phiên bản cập nhật Windows 10 được thiết kế để hỗ trợ tất cả các loại thiết bị, từ máy tính để bàn, máy tính xách tay đến điện thoại thông minh... và dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào đúng dịp mua sắm cho kỳ nghỉ cuối năm.

Windows 10 "Fall Creators Update" sẽ được cung cấp miễn phí trong vòng 1 năm kể từ khi phát hành.

Song hành cùng phiên bản này là tai nghe Windows Mixed Reality được hỗ trợ các phần mềm truy cập. Theo Phó Chủ tịch Microsoft phụ trách các hệ điều hành - ông Terry Myerson, không giống như thiết bị thực tế ảo hiện đang sẵn có trên thị trường, tai nghe Windows Mixed Reality - do các đối tác như Acer, Asus, HP và Lenovo phối hợp sản xuất - không yêu cầu máy ảnh hỗ trợ để theo dõi cử động của người sử dụng.

Các tai nghe Windows sẽ có giá thấp nhất là 299 USD, và chỉ có thể kết nối với các máy tính đã được nâng cấp "Fall Creators Update".

TTXVN/Báo Tin Tức
Những điều thú vị ít người biết về Window 10
Những điều thú vị ít người biết về Window 10

Windows 10 đã và đang tiếp tục trở thành hệ điều hành được mọi người lựa chọn. Dưới đây là một số những thống kê thú vị về Windows 10 và hệ sinh thái xoay quanh đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN