Mark Zuckerberg công bố sáng kiến internet.org

Ngày 22/8 Mark  Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành  Facebook đã cho ra mắt sáng kiến internet.org một chương trình hợp tác toàn cầu với mục tiêu đảm bảo khả năng truy cập internet cho 5 tỷ người trên thế giới đang chưa có cơ hội kết nối vào mạng.


Các thành viên sáng lập của internet.org gồm  Facebook, Ericsson, MediaTek, Nokia, Opera, Qualcomm và Samsung, sẽ phát triển các dự án chung, chia sẻ kiến ​​thức và thu hút sự tham gia của ngành công nghiệp và các cơ quan chính phủ để đưa cả thế giới vào môi trường trực tuyến. Hiện nay, mới chỉ có 2,7 tỷ người (khoảng 1/3 dân số thế giới)có thể truy cập internet. Còn khoảng 5 tỷ người chưa có điều kiện Tốc độ tăng trưởng ứng dụng internet cũng mới chỉ ở mức thấp hơn 9% mỗi năm.


Ông chủ của trang mạng xã hội hàng đầu Facebook, Mark Zukerberg. Ảnh: Internet.


Mark  Zuckerberg nhấn mạnh: "Tất cả mọi điều mà Facebook từng thực hiện đều nhằm mục tiêu mang đến cho tất cả mọi người trên thế giới sức mạnh để kết nối. Có những rào cản rất lớn ở các nước đang phát triển đối với việc kết nối và tham gia vào nền kinh tế tri thức. Sáng kiến internet.org tạo ra một chương trình hợp tác toàn cầu để vượt qua những thách thức nói trên."


Để đạt được mục tiêu internet.org sẽ tập trung giải quyết 3 thách thức chính tại các quốc gia đang phát triển. Đó là hạ thấp chi phí, ra mắt những chiếc điện thoại thông minh có chi phí thấp hơn, cắt giảm lượng dữ liệu cần thiết cho hầu hết các ứng dụng, đồng thời hỗ trợ các mô hình kinh doanh mới cho các doanh nghiệp.


Trang web internet.org vừa ra mắt ngày hôm nay và cung cấp một cái nhìn tổng quan về sứ mạng và mục tiêu kèm theo một danh sách tất cả các đối tác tham gia. Trong những tuần tới, trang web này sẽ đăng tải các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo công nghệ và các chuyên gia, cùng với các tin tức mới nhất về các hoạt động của sáng kiến internet.org.Hạnh Minh

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản