Google mua thương hiệu du lịch Frommer

Công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google vừa tiếp tục thực hiện tiến vào các danh mục địa phương và việc kinh doanh du lịch khi mua lại thương hiệu sách hướng dẫn du lịch của Frommer.

 

Google mua thương hiệu du lịch Frommer. Ảnh: Internet.

 

Chủ sở hữu Frommer, John Wiley & Sons, thông báo trong một thông cáo báo chí ngắn nhưng không đưa ra chi tiết tài chính của bản thỏa thuận. Hồi tháng 3/2012, ông cho biết Frommer đang nỗ lực bán nhiều tài sản liên quan đến xuất bản để tập trung trở lại cho công ty.

 

Việc mua lại phần thương hiệu du lịch trên từ Frommer của Google là một phần nỗ lực tiếp tục củng cố việc cung cấp tìm kiếm địa phương và du lịch. Năm 2011, Google đã mua công ty Zagat cũng không cho biết thông tin tài chính và sau đó Google đã tung ra công cụ tìm kiếm Flight - Google Flight Search. Google từ chối bình luận về các thỏa thuận tài chính với Frommer nhưng đã đưa ra một vài dấu hiệu về các kế hoạch đội ngũ và tài sản của Frommer.

 

Thương vụ trên được coi là tin tốt cho Frommer, vẫn đang nỗ lực bán nhiều phần kinh doanh xuất bản của công ty này - trong đó có từ điển New World của Webster và Bible CliffsNotes. Ông Wiley cho biết Frommer tiếp tục sử dụng tiền từ việc bán cho Google để đầu tư vào các ngành xuất bản mà hãng muốn duy trì là các hoạt động kinh doanh chuyên ngành, khoa học và giáo dục.

 

Anh Quân (Theo Pcworld)

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản