Dữ liệu của người dùng Twitter bị sử dụng cho mục đích quảng cáo

Công ty công nghệ Twitter vừa lên tiếng xin lỗi về việc các số điện thoại và địa chỉ thư điện tử (email) của người dùng bị sử dụng cho mục đích quảng cáo, mặc dù dữ liệu cá nhân được cung cấp vì mục đích bảo mật tài khoản.     

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter trên màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong dòng thông báo trực tuyến ngày 8/10, Twitter nêu rõ: "Khi bạn cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại vì mục đích bảo mật, thông tin này có thể vô tình được sử dụng cho các mục đích quảng cáo".

Lý giải sự cố này, Twitter cho biết khi các nhà quảng cáo tải các danh sách tiếp thị sản phẩm của họ, điều này có thể liên kết người dùng trên nền tảng mạng xã hội với các danh sách đó, căn cứ vào địa chỉ email hoặc số điện thoại mà người dùng cung cấp trong quá trình xác thực tài khoản cá nhân.  

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi sự cố trên, song Twitter thừa nhận "đây là một sai sót" và đã khắc phục hôm 17/9 vừa qua.

Công ty có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) xin lỗi vì đã để điều này xảy ra, đồng thời cho biết hãng đang tiến hành các bước nhằm đảm bảo sẽ không mắc phải sai lầm như vậy thêm một lần nào nữa.    

Tuy nhiên, Twitter khẳng định không có bất kỳ thông tin người dùng nào được chia sẻ cho bên thứ ba là các đối tác ngoài công ty này.  

Tính bảo mật và dữ liệu mạng Internet luôn là những chủ đề nóng trên toàn thế giới, với các ông lớn công nghệ như Twitter và Facebook luôn nằm trong tầm ngắm của nhà chức trách. Điển hình Facebook trở thành tâm điểm chú ý và phải chịu sự giám sát chặt chẽ kể từ tháng 3 năm ngoái sau vụ Công ty tư vấn Cambridge Analytica (CA) bị phát giác sử dụng dữ liệu hàng triệu người dùng mạng xã hội này một cách phi pháp.

Minh Tâm  (TTXVN)
Twitter ngừng hoạt động đột ngột
Twitter ngừng hoạt động đột ngột

Người dùng Twitter tại nhiều nước trên thế giới đã không thể đăng nhập vào tài khoản cá nhân do mạng xã hội này ngừng hoạt động đột ngột vào tối 1/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN