Chung kết cuộc đua xe tự hành dành cho giới trẻ Việt đam mê công nghệ

Trận chung kết Cuộc đua số 2018-2019 sẽ diễn ra vào tối 25/5 tại Hà Nội. Đây là cuộc đua xe tự hành mùa thứ 3 được tổ chức nhằm tạo sân chơi công nghệ cho giới trẻ Việt Nam tranh tài.

Chú thích ảnh
Mô hình xe tự hành tại trận chung kết cuộc đua số sắp tới.

Chung kết sẽ là trận tranh tài giữa các trường đại học hàng đầu Việt Nam với hai trường đại học quốc tế. Các trường Việt Nam là: Đại học Công nghệ  (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Lạc Hồng, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM), Đại học Thông tin Liên lạc và ĐH Nha Trang. Hai trường đại học quốc tế là Đại học Greenwich  (Anh) và Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (Nga).

Tại trận Chung kết, các đội thi sẽ phải sáng tạo và ứng dụng các công nghệ xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo (AI) để lập trình cho xe tự định vị tìm đường đi ngắn nhất, di chuyển trên cung đường bất kỳ và vượt qua các chướng ngại vật với tốc độ cao nhất trong điều kiện ánh sáng thay đổi. Đáng chú ý là màn đua tốc độ của những chiếc xe tự hành khi mô hình xe chỉ có kích thước bằng 1/7 so với xe thực tế nhưng tốc độ tối đa lên tới 50km/h.

Cuộc đua số do Tập đoàn FPT phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

XC/Báo Tin tức
Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm công nghệ xe tự hành
Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm công nghệ xe tự hành

Đội Vô địch cuộc thi lập trình xe tự hành - Cuộc đua số mùa 2017-2018 đang có chuyến tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới nhất tại Nhật Bản từ ngày 18-24/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN