Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 18/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 552 bệnh nhân mắc COVID-19 mới, đây là số ca mắc cao kỷ lục từ trước tới nay ở tỉnh này, trong đó có 158 bệnh nhân phát hiện trong cộng đồng và 394 bệnh nhân đang được cách ly theo quy định.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Đáng lưu ý, trong ngày 18/1, tại thành phố Thanh Hóa ghi nhận tổng cộng 120 ca mắc mới trong cộng đồng và đang được cách ly. Tình hình dịch trên địa bàn toàn thành phố đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện nhiều ổ dịch lây lan nhanh trong cộng đồng, trong đó có một số ổ dịch đang diễn biến phức tạp tại khu công nghiệp và các trường học. Hiện 34/34 phường, xã trên địa bàn thành phố đều có ca dương tính. 
 
Trước tình hình số ca mắc COVID-19 tăng cao, để giảm áp lực cho các cơ sở thu dung, điều trị tập trung, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa sẽ triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà trên toàn địa bàn.

Trước đó, từ ngày 13/1, thành phố Thanh Hóa đã thí điểm cách ly và điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại nhà/nơi lưu trú cho người dân ở 2 phường Đông Vệ và Nam Ngạn. Việc điều trị F0 tại nhà được người dân đồng tình ủng hộ, góp phần giảm tải cho các cơ sở điều trị COVID-19, đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, tạo tâm lý thoải mái cho người mắc COVID-19. Hiện các phường, xã đã chủ động bảo đảm lực lượng hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội với người nhiễm SARS-CoV-2 điều trị tại nhà; đồng thời việc triển khai điều trị F0 tại nhà diện rộng, cũng như việc đánh giá được thực hiện theo đúng Quyết định 4689 của Bộ Y tế. 

Như vậy, từ ngày 27/4/2021 đến chiều 18/1/2022, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 13.662 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 10.192 người được điều trị khỏi, 18 người tử vong.

Hoa Mai (TTXVN)
Số ca mắc và tử vong giảm mạnh, TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân tiếp tục thực hiện nghiêm 5K
Số ca mắc và tử vong giảm mạnh, TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân tiếp tục thực hiện nghiêm 5K

Chiều 17/1, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân thành phố không chủ quan, lơ là, tiếp tục cảnh giác với dịch bệnh COVID-19 và thực hiện nghiêm 5K.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN