Pakistan phát động chiến dịch tiêm phòng bại liệt trên toàn quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, các quan chức y tế Chính phủ Pakistan cho biết nước này đã phát động chiến dịch tiêm phòng chống bại liệt trên toàn quốc vào ngày 24/10 nhằm ngăn chặn nhiều trẻ em trở thành nạn nhân của căn bệnh này.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế cho trẻ em uống vaccine phòng bại liệt tại Lahore, Pakistan, ngày 20/7/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bộ trưởng Dịch vụ Y tế Quốc gia Abdul Qadir Patel cho biết chiến dịch tiêm phòng sẽ kéo dài một tuần, với sự hỗ trợ của hàng nghìn nhân viên y tế. Dự kiến hàng triệu trẻ em dưới 5 tuổi ở tất cả 4 tỉnh trên cả nước sẽ được tiêm vaccine bại liệt, trong đó đặc biệt tập trung vào trẻ em sống ở những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt gần đây.

Pakistan là một trong hai quốc gia còn lại trên thế giới mà bệnh bại liệt vẫn được xếp vào loại bệnh nhiễm virus đặc hữu, quốc gia còn lại là Afghanistan. Trong năm nay, Pakistan đã ghi nhận 20 ca mắc bệnh bại liệt và tất cả đều ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Năm 2021, cả nước Pakistan có 1 trường hợp và năm 2020 là 84 trường hợp. 2019 là năm kỷ lục với 147 trường hợp được ghi nhận.

Ngọc Thúy (TTXVN)
WHO: Các nhà lãnh đạo thế giới quyết tâm xóa sổ bệnh bại liệt
WHO: Các nhà lãnh đạo thế giới quyết tâm xóa sổ bệnh bại liệt

Tại Hội nghị thượng đỉnh Y tế thế giới diễn ra tại Berlin (Đức), các nhà lãnh đạo toàn cầu đã cam kết xây dựng quỹ 2,6 tỷ USD cho Sáng kiến Xóa bỏ bại liệt toàn cầu (GPEI) 2022 - 2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN