Ninh Thuận phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 10/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận tổ chức họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với lái xe ô tô tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành đường bộ huyện Hàm Tân. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Theo đó, ca dương tính mới được phát hiện tên là L.T.T. (sinh năm 1988, công nhân, tạm trú tại Quận 12, TP Hồ Chí Minh), thường trú tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước. Cơ quan chức năng truy vết được 8 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận; có 29 trường hợp F2 được cách ly y tế tại nhà. Hiện tại, anh L.T.T. đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, tình trạng sức khỏe của anh T. ổn định và đang được tiếp tục theo dõi. 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận đề nghị ngành y tế, các địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là địa bàn nơi có ca dương tính. Các lực lượng khẩn trương truy vết tiếp các trường hợp F1, F2. Ngành chức năng địa phương tiếp tục theo dõi, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giám sát, tuyên truyền người đang cách ly thực hiện đúng, nghiêm các quy định đảm bảo an toàn phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu công dân trở về từ vùng có dịch phải khai báo y tế trung thực, hạn chế di chuyển, cách ly và theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt. Các địa phương cần tăng cường sàng lọc người trở về từ các tỉnh, thành phố đang có dịch để giám sát, lấy mẫu xét nghiệm một cách nhanh nhất. Các đơn vị được giao nhiệm vụ đón công dân cách ly tập trung phải chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để chủ động ứng phó với mọi tình huống. Các chốt kiểm soát trên các tuyến đường, Tổ giám sát cộng đồng tại các địa phương tăng cường đẩy mạnh giám sát, kiểm tra các trường hợp người về từ vùng có dịch, gia đình của người về từ vùng có dịch để chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống phát sinh; hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh thâm nhập và không để dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Nguyễn Thành  (TTXVN)
Thanh Hóa ghi nhận 4 ca dương tính và tái dương tính với SARS-CoV-2
Thanh Hóa ghi nhận 4 ca dương tính và tái dương tính với SARS-CoV-2

Tối 9/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong ngày, tỉnh này đã ghi nhận 4 ca bệnh, trong đó có ba ca dương tính và một ca tái dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN