Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng tới 4 tuổi 

Ngày 25/10, Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng tới 4 tuổi tại một bệnh viện ở thủ đô Tokyo.

Chú thích ảnh
 Vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNtech. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Với động thái này, Nhật Bản đã mở rộng đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19 ra hầu hết các nhóm tuổi.

Theo kế hoạch, các trẻ trong nhóm tuổi này cần phải tiêm 3 liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 để đạt mức miễn dịch tương tự các nhóm tuổi khác. Các mũi tiêm thứ nhất và thứ 2 phải cách nhau 3 tuần, mũi thứ 3 sẽ được tiêm ít nhất 8 tuần sau mũi thứ 2.

Theo giới chức Nhật Bản, mặc dù vaccine dùng cho trẻ ở nhóm từ 6 tháng tới 4 tuổi do các hãng dược Pfizer/BioNTech sản xuất không được bào chế để chống lại biến thể Omicron, nhưng các nghiên cứu lâm sàng cho thấy vaccine có hiệu quả với Omicron, với tỷ lệ hiệu quả khoảng 73%.

Các nghiên cứu lâm sàng cũng chỉ ra rằng 16% trẻ từ 6 tháng đến dưới 2 tuổi bị đau tay sau khi tiêm, trong khi 7% trong nhóm tuổi này bị sốt. Trong nhóm từ 2 tới 4 tuổi, có 27% gặp phản ứng phụ là đau tay, 25% bị mệt mỏi. Tuy nhiên, theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW), phần lớn các phản ứng phụ này đều rất nhẹ.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Lào: Kêu gọi người dân tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19
Lào: Kêu gọi người dân tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19

Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân đi tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 nhằm tăng khả năng miễn dịch trong bối cảnh nguy cơ cao tái bùng phát dịch trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN