Tại thành phố Đà Nẵng, việc triển khai sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vẫn đang được thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương.
Sáng 22/5, tại Công viên Văn hóa quận Đống Đa, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức khai mạc "Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2025", với trên 500 sản phẩm OCOP là đặc sản vùng miền của Thành phố Hà Nội và 20 tỉnh thành.
Xác định quản lý đất đai là một trong những lĩnh vực quan trọng, liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp và cũng là động lực thu hút đầu tư, phát triển của tỉnh Ninh Bình, ngành Nông nghiệp và Môi trường đã và đang tích cực chủ động, linh hoạt ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đến tháng 4/2025, là tròn 22 năm các chương trình tín dụng chính sách được triển khai tại huyện Chư Sê, nằm ở phía nam tỉnh Gia Lai, giúp cho vùng đất này có những đổi thay rõ rệt, no ấm, trù phú hơn hẳn những năm xưa. Và trong hành trình của tín dụng chính sách ấy, có vai trò quan trọng của Ngân hàng Chính sách xã hội của huyện.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, thành phố Đà Nẵng xác định, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đóng vai trò chiến lược đối với phát triển kinh tế - xã hội.
Mưa trái mùa kéo dài cùng thời tiết thất thường trong tháng 4 và 5 đã khiến sản lượng măng cụt tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương sụt giảm nghiêm trọng.
Ngày 21/5, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, Thiếu tướng Đặng Trọng Cường cùng Đoàn công tác Công an tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên gia đình và người thân đồng chí Lò Văn Tân (sinh năm 1984, Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở tại tiểu khu Ít Bon, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, Sơn La) đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ.
Ngày 21/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” và hỗ trợ sinh kế cho các hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh.
Đắk Lắk đang thể hiện quyết tâm cao độ trong việc thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.
Từ tháng 4/2025 là thời điểm bước vào mùa vụ trồng rừng tại nhiều địa phương trong tỉnh Hải Dương. Chi cục Kiểm lâm, hạt Kiểm lâm đã phối hợp với các xã, phường có rừng đẩy nhanh tiến độ trồng rừng tại những diện tích rừng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (bão Yagi).
Sáng 21/5, Ban Chỉ đạo về Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị trực tiếp phát động phong trào "Bình dân học vụ số", kết nối trực tuyến đến 9 quận, huyện và 80 xã, phường, thị trấn.
Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021 – 2025.
Thời gian qua, Quận ủy, UBND quận Liêu Chiểu đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, hướng đến sự hài lòng của người dân.
Ngày 20/5, theo báo cáo công bố chính của tổ chức StartupBlink, TP Hồ Chí Minh tăng 1 bậc lên vị trí 110 toàn cầu, đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay và lần đầu tiên lọt vào Top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á.
Chiều 20/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm đã làm việc với ông Lưu Thao, Phó tỉnh trưởng tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc) cùng lãnh đạo cơ quan, ban, ngành đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Long An.
Trước thực tế hệ thống vé tự động nhưng chưa liên thông với nhau, dự kiến từ ngày 2/9, hệ thống vé liên thông sẽ chính thức khai trương, không chỉ áp dụng cho các tuyến vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội mà còn có khả năng mở rộng liên kết trên phạm vi toàn quốc.
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường vừa ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành, địa phương liên quan về đầu tư dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên (từ đường Phạm Văn Chí đến đường Nguyễn Văn Linh). Công trình có tổng mức đầu tư 6.285 tỷ đồng, đang được gấp rút triển khai để có thể khởi công đầu năm 2026.
Ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm – Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cà Mau cho biết, khoảng một tuần nữa là kết thúc mùa khô năm 2024 – 2025, thế nhưng đơn vị vẫn tập trung kiểm tra, nhắc nhở các chủ rừng, lực lượng kiểm lâm không được chủ quan lơ là trong phòng, chống cháy rừng.
Ngay sau khi phát hiện hiện tượng chảy nước từ hệ thống điều hòa tại một toa hành khách trên đoàn tàu tuyến Cát Linh – Hà Đông, Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội đã nhanh chóng chỉ đạo triển khai lực lượng khắc phục sự cố, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho hành khách.
Bên cạnh tăng cường thu hút đầu tư, tỉnh Ninh Thuận luôn chú trọng đến công tác đào tạo nghề, nâng cao kỹ năng cho người lao động để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Các hoạt động kết nối cung - cầu lao động đang được đẩy mạnh, giúp người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng biến động.