Tiểu học Xuân Tầm đón phòng học mới giữa mùa đông

Đầu tư tăng cường cơ sở vật chất trường học vùng cao bằng các dự án xã hội hóa đã và đang thu được những thành tựu đáng kể. Trên hành trình rong ruổi khắp nẻo vùng cao, phóng viên báo Tin Tức đã được tham gia vào chương trình trao tặng phòng học đạt chuẩn cho trường tiểu học còn nhiều khó khăn - tiểu học Xuân Tầm, huyện Văn Yên, Yên Bái.

 

Điểm trường Khe Chung 3 của Tiểu học Xuân Tầm có 2 lớp mầm non và 2 lớp tiểu học, với tổng số 114 học sinh. Hầu hết các em đều là con em các gia đình dân tộc Dao, Mông có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân điểm trường Khe Chung 3 cũng là điểm trường khó khăn trong địa bàn, vị trí nằm trên dốc núi cao, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học còn nhiều thiếu thốn.

 

Những lớp học tạm trước đây của các em còn là những lớp ghép.


Khối mầm non của điểm trường đã từng nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng, nên có được phòng học xây kiên cố. Riêng 2 lớp tiểu học vẫn phải sử dụng các chòi ráp bằng ván gỗ làm lớp học tạm hàng ngày. Vậy mà trong mỗi lớp học này, vẫn phải học ghép, các em học sinh lớp 1 học chung với các em học sinh lớp 2, các em học sinh lớp 3 chia sẻ phòng học với các anh chị lớp 4.

 

Niềm vui của các em học sinh khi bước vào lớp học mới.


Đến với trường học còn khó khăn này, đoàn công tác của dự án xã hội hóa “Vì thế hệ tương lai” đã xây mới hoàn toàn 2 lớp tiểu học nhằm đáp ứng nhu cầu có lớp học đạt chuẩn cho các em học sinh và 3 xóa bỏ lớp học tạm. Lớp học được trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập như bàn ghế đạt chuẩn bậc tiểu học, bảng đen, giá sách đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy và trò tiểu học Xuân Tầm.

 

Các em đã có thể ăn trưa trong các lớp học ấm cúng giữa những ngày đông lạnh lẽo.


Xuân Tầm đón phòng học mới giữa những ngày đầu đông, các em học sinh đón những niềm vui mỗi ngày đi học luôn là niềm vui cho những dự án xã hội hóa như “Canon-Vì thế hệ tương lai” hay “Đồng hành cùng vùng khó” do báo Tin Tức thực hiện.

 

L.S

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản