Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc

Huyện Gò Quao (tỉnh Kiên Giang) đã tạo mọi điều kiện để người có uy tín phát huy vai trò đối với đồng bào dân tộc, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Huyện đã tổ chức bầu chọn được 38 người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer, Hoa.


Ông Nguyễn Việt Khoa, Trưởng Phòng Dân tộc huyện Gò Quao cho biết: Đợt bình chọn người có uy tín trong đồng bào dân tộc vừa qua, người có uy tín được bầu chọn đều có đóng góp quan trọng trong tập hợp, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Còn ông Nguyễn Nhật Trường, Phó Bí thư Đảng ủy xã Định Hòa cho biết: Cùng với địa phương, người có uy tín đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, vận động các hộ nghèo tự lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, người có uy tín còn phát huy vai trò giữ gìn văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer.


Huyện Gò Quao có nhiều người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tiêu biểu như bà Lý Thị Chi Mỹ, Trưởng ban lãnh đạo ấp An Thọ, xã Định An; đã vận động nhân dân thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", đưa An Thọ trở thành một trong những ấp văn hóa tiêu biểu của huyện Gò Quao. Hay ở xã Vĩnh Phước A, thì nổi lên tấm gương ông Ngô Phón - người có uy tín trong đồng bào người Hoa ở ấp Bùi Thị Thêm, đã đóng góp tiền, tích cực vận động đồng bào người Hoa tham gia đóng góp xây dựng giao thông nông thôn...

 

Lê Sen

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản