Kon Tum: Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn thi tốt nghiệp THPT

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã quyết định đưa học sinh ở 2 huyện Tu Mơ Rông và Kon Plông - là những huyện vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Kon Tum, về thi cùng hội đồng thi tốt nghiệp THPT với huyện Đăk Tô và Kon Rẫy. Theo đó, 70 thí sinh ở huyện Tu Mơ Rông sẽ dự thi cùng với hội đồng thi của trường dân tộc nội trú huyện Đăk Tô và 40 thí sinh ở huyện Kon Plông sẽ dự thi cùng hội đồng thi ở huyện Kon Rẫy.


Để giúp các em học sinh là người dân tộc thiểu có điều kiện tốt nhất tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, huyện Tu Mơ Rông đã trích ngân sách hỗ trợ với mức 500.000 đồng/học sinh. Huyện cũng đã giúp học sinh phương tiện đi lại và chi phí ăn ở trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Trường Dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông cũng đã cử 13 cán bộ, giáo viên giúp các em học sinh làm quen với môi trường mới, đồng thời tổ chức ôn tập tại hội đồng thi của huyện Đăk Tô.


Huyện Kon Plông cũng đã quyết định hỗ trợ chi phí ăn ở và đi lại cho các học sinh khi xuống hội đồng thi ở huyện Kon Rẫy. Hiện huyện Kon Plông đang tổ chức cho các em ôn thi tốt nghiệp tại trường và sẽ đưa các em xuống làm quen với môi trường mới vào ngày 31/5. Trước đó, huyện cũng đã tổ chức hướng dẫn cho các em làm quen với nội qui thi, thể loại thi trắc nghiệm và tự luận thông qua việc thi thử 2 đợt.


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tỉnh Kon Tum có 4.391 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2.705 thí sinh là người dân tộc thiểu số, tăng 518 thí sinh so với năm học trước.

 

Sỹ Thắng

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản