Cấp gạo cứu đói cho hộ nghèo dịp giáp hạt

Chiều 5/4, tỉnh Kon Tum bắt đầu phân bổ gần 447 tấn gạo cứu đói trong dịp giáp hạt của Chính phủ cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên và Cục Dự trữ khu vực Đà Nẵng tiếp nhận, phân bổ số gạo trên cho các địa phương trong tỉnh để hỗ trợ cho các hộ nghèo có nguy cơ thiếu đói giáp hạt năm 2016.

Chị Y Mách ở làng Kroong Klah, xã Kroong, thành phố Kon Tum được hỗ trợ 75 kg gạo cứu đói trong dịp giáp hạt.

Tại thành phố Kon Tum, ngay sau khi nhận gạo, chính quyền đã tổ chức xe chở gạo đến tận xã để người dân thuận tiện trong việc nhận gạo cứu trợ. Phấn khởi trước sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, anh A Thật ở làng Kroong Klah, xã Kroong (thành phố Kon Tum) cho biết, với số gạo được cấp hơn 1 tạ, gia đình anh không sợ đói trong mùa giáp hạt nữa. Mặc dù hạn hán gây nhiều thiệt hại cho dân làng nhưng với sự quan tâm của Nhà nước khi cấp nước sinh hoạt, cấp gạo, người dân cảm thấy ấm lòng.

Theo chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - cán bộ Văn hóa xã hội xã Kroong, để gạo cứu đói đến đúng đối tượng, các thôn, làng đã tổ chức rà soát, lựa chọn đối tượng, lập danh sách đưa lên xã. UBND xã xét, kiểm tra các đối tượng được thụ hưởng trước khi lập danh sách gửi thành phố để cấp gạo cho người dân.

Theo dự kiến, việc cấp gạo cứu đói của Chính phủ cho nhân dân tỉnh Kon Tum sẽ hoàn thành trong tuần này.

Tin, ảnh: Cao Nguyên
Tin khác
  • Đổi thay ở vùng đồng bào Khmer Gò Quao

    Đổi thay ở vùng đồng bào Khmer Gò Quao

    07:15 ngày 21/02/2019

    Là địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống, chiếm hơn 31% dân số, thời gian qua, huyện Gò Quao (Kiên Giang) tập trung thực hiện tốt chính sách dân tộc, đồng thời vận động người dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy, diện mạo các phum, sóc ở Gò Quao đang thay đổi từng ngày, cuộc sống người Khmer ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản