Ấm no, “công to” biên phòng

Theo chân các chiến sĩ Đồn Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên trên đường tuần tra biên giới, chúng tôi ghé thăm gia đình bà Thị Kiện, ở ấp Xà Xía, xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên.

Trong căn nhà nhỏ nhưng khang trang, bà Kiện chia sẻ: Nhờ được sự giúp đỡ tận tình của các chiến sĩ biên phòng và chính quyền địa phương, giờ gia đình đã có cuộc sống no ấm. Trước đây, ở vùng biên đất ruộng làm năm được mùa, năm mất mùa do thời tiết thất thường. Nhờ được chính quyền địa phương và các chiến sĩ biên phòng tuyên truyền kịp thời và giúp đỡ cây, con giống, phát triển sản xuất và nhờ chí thú làm ăn, nên giờ cuộc sống khá hơn.

Bộ đội biên phòng Kiên Giang cùng đồng bào tập các tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong dịp Tết.

 
Cách đây mấy năm, gia đình ông Danh Hiền, ấp Xà Xía, cũng rất khó khăn, phải chạy từng bữa cơm. Nhưng năm nay đã khác, được sự giúp sức của chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên hỗ trợ vốn sản xuất, hiện gia đình ông Hiền nuôi được đàn trâu hơn chục con, cùng nhiều gà, vịt.

Bộ đội biên phòng Kiên Giang tuần tra biên giới.Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên công việc của đơn vị khá bề bộn, nhất là nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ địa bàn. Theo Trung tá, Đồn trưởng Nguyễn Việt Quân, để giữ bình yên biên giới, đơn vị đã kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm. Bên cạnh công tác chuyên môn, đơn vị bố trí thời gian, công việc hợp lý, để cho cán bộ, chiến sĩ có điều kiện giúp đỡ bà con phát triển sản xuất và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Theo chân các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc gia Giang Thành, chúng tôi vào thăm những gia đình vùng giáp biên, tiêu biểu trong phong trào tự quản đường biên, cột mốc do Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc gia Giang Thành phát động. Theo các chiến sĩ biên phòng, những người dân nơi đây như những cột mốc sống, sẵn sàng góp công sức cùng chính quyền, quân và dân bảo vệ biên cương, chủ quyền quốc gia.

Bài và ảnh: Lê Sen

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản