Ngành Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang đang thực hiện đổi mới toàn diện, sâu sắc và quyết liệt, tạo nên chuyển biến rõ nét trong quản lý, tổ chức hệ thống trường lớp cũng như chất lượng dạy và học.
Ngày 25/12 đã diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng và tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Giữa guồng quay hối hả của đời sống y tế hiện đại, nơi mỗi quyết định chuyên môn đều gắn với sinh mệnh con người, có những cán bộ quản lý bền bỉ đứng ở tuyến sau, âm thầm giữ cho “cỗ máy” bệnh viện vận hành thông suốt, an toàn và nhân văn. Bác sĩ chuyên khoa II Đoàn Lương Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang là một người như thế.
Một trong những điểm nhấn của Làng hoa Sa Đéc là tiểu cảnh “Trái tim” kết hợp cùng hình ảnh cờ đỏ sao vàng được xếp hình từ khoảng 1.700 chậu hoa tươi các loại. Trong đó, “Trái tim” hoa khổng lồ có diện tích khoảng 70 m2 làm từ 1.600 chậu hoa tươi như dừa cạn, cúc pico và cúc mâm xôi. Còn lá cờ hoa làm bằng 100 chậu hoa xác pháo màu đỏ và cúc pico màu vàng. Tiểu cảnh ấn tượng này đặt tại Tổ hợp tác sản xuất và cung ứng hoa, kiểng Tân An (phường Sa Đéc), đang thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh.
Ngày 25/12, ông Dương Ngọc Đức, Bí thư Đảng ủy xã Lũng Cú (Tuyên Quang) cho biết, Lễ hội hoa mai anh đào xã Lũng Cú lần thứ I năm 2026 với chủ đề "Lũng Cú - điểm hẹn muôn sắc hoa" sẽ mang tới nhiều hoạt động văn hóa du lịch ý nghĩa, đậm đà bản sắc các dân tộc vùng cao. Lễ hội hứa hẹn trở thành điểm nhấn hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm trong dịp đầu Xuân nơi cực Bắc Tổ quốc.
Đến với xã vùng cao Mù Cang Chải (tỉnh Lào Cai) những ngày cuối năm, du khách được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang trải dài cao vút đến lưng trời cùng với sự thuần khiết của một loài hoa rừng mang tên Tớ Dày.
Đợt "lũ chồng lũ, bão chồng bão" lịch sử xảy ra cuối tháng 10 và tháng 11/2025 đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người, tài sản và nhà ở trên địa bàn các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng. Ngay sau đó, cả hệ thống chính trị và đồng bào cả nước chung tay vào cuộc khắc phục hậu quả thiên tai.
Ngày 24/12, tại phường Rạch Giá, tỉnh An Giang, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc với đồng bào các dân tộc thiểu số vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Bão số 13 cùng trận lụt lịch sử tháng 11 đã gây thiệt hại nặng nề cho vùng nuôi trồng thủy sản trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk. Sau thiên tai, việc khôi phục sản xuất của người tôm hùm là vô cùng khó khăn.
Ngày 24/12, tại Đình cổ Hùng Lô - không gian trải nghiệm di sản văn hóa tiêu biểu vùng Đất Tổ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ tổ chức công bố Chương trình Du lịch học đường - Giáo dục di sản văn hóa vùng Đất Tổ.
Làng gốm Chăm Bàu Trúc ở xã Ninh Phước, tỉnh Khánh Hòa, là một trong những làng gốm cổ xưa nhất ở Đông Nam Á đến nay vẫn duy trì phương pháp sản xuất hoàn toàn thủ công với những giá trị văn hóa, kỹ thuật độc đáo. “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm” đã được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.
Ở nơi biên cương, với người lính Biên phòng, việc học tiếng nói, hiểu phong tục của đồng bào không chỉ giúp làm cầu nối để Bộ đội đồng hành cùng nhân dân, tạo dựng niềm tin và sức mạnh đoàn kết bảo vệ biên giới. Điều này còn giúp Bộ đội Biên phòng hỗ trợ hiệu quả hơn khi cùng bà con phát triển kinh tế, cải thiện đời sống từng hộ gia đình.
Sáng 24/12, Sở Dân tộc và Tôn giáo thành phố Cần Thơ phối hợp Văn phòng Quốc gia về Dân tộc và Miền núi (Bộ Dân tộc và Tôn giáo) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát, đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2025.
Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035 với tổng ngân sách khoảng 423.000 tỷ đồng.
Trung tuần tháng 12 là thời điểm mùa lễ hội ở Lào Cai sôi động hơn bao giờ hết. Không khí chuẩn bị chia tay năm cũ và đón năm mới 2026 đang hiện diện ở mọi nơi. Nhằm kích cầu du lịch cuối năm, nhiều điểm du lịch ở tỉnh đầu tư các chương trình lễ hội độc đáo, sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để thu hút du khách trong và ngoài nước.
Ngày 23/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Cần Thơ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026 tại xã Vĩnh Hải.
Là xã miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Nai, Bù Đăng đang cho thấy sự chủ động, linh hoạt trong triển khai xây dựng chính quyền gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân.
Năm 2025, một năm với nhiều biến động đã khép lại. Bằng sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đã thu được những kết quả đáng ghi nhận.
Từ lợi thế diện tích rừng lùng, nứa rộng lớn cùng định hướng rõ ràng của chính quyền địa phương, xã Châu Tiến, tỉnh Nghệ An đã chủ động khai thác tiềm năng từ rừng, gắn đào tạo nghề với tạo việc làm và sinh kế bền vững. Cách làm này đã giúp người dân vùng cao nơi đây hình thành những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo tiền đề cho phát triển bền vững và xây dựng nông thôn mới vùng cao.
Qua 15 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại tỉnh An Giang đã làm thay đổi diện mạo, nâng cao hiệu quả sản xuất và đời sống người dân khu vực nông thôn theo hướng phát triển bền vững.
Nhờ Chương trình Xóa nhà tạm, nhà dột nát, Tết Nguyên đán năm nay, hàng nghìn hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được đón Xuân trong những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Chủ trương đúng đắn, nhân văn của Đảng và Nhà nước đã nhận được sự hưởng ứng, chung tay của toàn xã hội để kịp thời, nhanh chóng đến ngay với các hộ nghèo, hộ khó khăn.