Cho người trong giông bão

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt do  Công ty “Vàng son một thuở” cùng Vietnamshow  tổ chức, sẽ diễn ra vào 20h tối chủ nhật, ngày 1/11/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được thực hiện để hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu - nơi đang phải gồng mình chống chọi với bão lũ. 

Chú thích ảnh
NSƯT Tố Nga

Những ngày này, dù ở Hà Nội, TP HCM hay bất cứ nơi nào, ai ai cũng cảm thấy bồn chồn như ngồi trên đống lửa khi nhìn hình ảnh miền Trung ngập trong mưa lũ. Hàng ngàn ngôi nhà ngập lút nóc, những gương mặt bàng hoàng trổ mái ngói nhô lên chờ người đến cứu, trong đó có những mái đầu chít khăn tang... Hơn trăm người chết và mất tích, đặc biệt là hai vụ lở đất khiến đoàn cứu hộ 13 người và 22 cán bộ chiến sỹ hy sinh.... Và nỗi đau sẽ còn kéo dài, bởi ngay khi bão lũ rút đi thì công cuộc sinh kế lại ập đến với những người đã trắng tay vì lũ.

Chú thích ảnh
NSƯT Phạm Phương Thảo

Đã có hàng triệu tấm lòng vì miền Trung, và giờ đây với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng” cao đẹp của người Việt Nam, chương trình nghệ thuật “Cho người trong giông bão” với sự hội tụ của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng được thực hiện kịp thời, với mong mỏi sẽ góp một chút sức mọn của mình để chia sẻ với đồng bào miền Trung, cùng họ vượt qua những khó khăn và khắc phục hậu quả do bão, lũ thiên tai. 

“Cho người trong giông bão” là tên chương trình, cũng là tên một sáng tác của nhạc sĩ Trần Quảng Nam được viết năm 1999, trong một trận lụt lịch sử ở miền Trung. Ca khúc là những xúc cảm lay động lòng người khi nhạc sĩ đã viết: “Trên cao là mây đen/Kéo đến che chân trời/ Dưới đất là mưa lũ/ Xé nát quê hương nghèo”. Không chỉ nói về nỗi đau mùa bão, lũ, ca khúc còn gây xúc động khi nhạc sĩ cũng đã viết nên tình cảm của đồng bào mọi miền Tổ Quốc “Mở vòng tay nhân ái/ Yêu thương dân mình thêm...”. Từ tình thương, sự đùm bọc của đồng bào “Cho người trong giông bão” mà nhạc sĩ bày tỏ niềm tin tưởng mây đen, bi thương sẽ sớm qua đi. Mặc dù ca khúc đã hơn 20 năm tuổi, nhưng cho đến hôm nay, tính thời sự vẫn còn vẹn nguyên và đó cũng là lý do để ekip thực hiện đã đặt một cái tên chương trình đầy ý nghĩa. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Bằng Kiều

Ca sĩ Ngọc Châm- giám đốc sản xuất chương trình chia sẻ: “Những ngày qua, bản thân tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi mình là người Việt Nam. Tự hào khi thấy bên cạnh cảnh đau thương, hoang tàn do bão lũ, người dân chịu đói, chịu khổ, cơ cực… là những hình ảnh từng đoàn xe thiện nguyện đã nhanh chóng kịp thời vào với đồng bào cứu trợ, mọi người vượt qua rất nhiều khó khăn nguy hiểm để hỗ trợ đồng bào kịp thời. Nhìn hình ảnh nhiều nơi cả làng xúm lại nấu bánh chưng để gửi vào cho miền Trung, rất nhiều gia đình tự tay cùng nhau làm bánh, làm thực phẩm… thật sự vô cùng cảm động. Tôi cũng như mọi người, đều tự hào khi truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta ngày càng được phát huy trong đời sống.  

Nghệ sĩ chúng tôi cũng không thể đứng ngoài cuộc. Tôi nghĩ cũng không ai có thể đứng ngoài cuộc được khi nhìn thấy hình ảnh miền Trung đau xót đến như thế. Vì vậy, chúng tôi đã ngay lập tức lên kế hoạch để thực hiện đêm nhạc “Cho người trong giông bão”. Chương trình vừa được lên ý tưởng, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của đông đảo các nghệ sĩ, ai cũng muốn được góp sức mình vì miền Trung thân yêu. Các nghệ sĩ tham gia nồng nhiệt, không chỉ hát không cát xê mà còn tích cực bán vé, kêu gọi ủng hộ. Nhờ vậy mà vừa mới mở bán, chúng tôi đã bán được một nửa rạp rồi.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh

Sự ủng hộ, đồng hành và đồng lòng của nghệ sĩ, của khán giả làm chúng tôi vô cùng phấn chấn và cảm động, đầy “lửa” để sẵn sàng cho chương trình. Chỉ có vẻn vẹn 10 ngày thực hiện, nhưng tôi tin rằng, khán giả sẽ hài lòng với chương trình bởi tất cả nghệ sĩ chúng tôi đã dành trọn trái tim, tâm sức của mình cho show diễn. Toàn bộ doanh thu bán vé cùng sự ủng hộ của các nhà hảo tâm chúng tôi đều dành cả cho miền Trung”. 

Tham gia chương trình “Cho người trong giông bão” là những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc được khán giả yêu mến như Bằng Kiều, NSƯT Phạm Phương Thảo, NSƯT Tố Nga, NSƯT Thanh Tâm, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Hương Giang Idol, Mỹ Dung, Thái Thuỳ Linh, Kỳ Phương Uyên, Đông Hùng, Tuấn Anh, Thu Hường, Ngọc Phương Anh, Mai Lan, nhóm Cỏ Lạ, Lê Trinh, Lê Anh Dũng. MC Thảo Vân- Lê Anh. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Mỹ Dung

Mặc dù chỉ có 10 ngày để thực hiện một đêm nghệ thuật, nhưng ekip thực hiện chương trình khẳng định, “Cho người trong giông bão” sẽ là đêm nghệ thuật đáng nhớ, được đầu tư công phu, kỹ lưỡng.  
Chính vì vậy, trong chương trình, ngoài những ca khúc về miền Trung nổi tiếng để khán giả cùng hướng về miền Trung, cảm nhận sâu sắc hơn về vẻ đẹp đất và người miền Trung, về gánh nặng thiên tai mà miền Trung chịu đựng, chương trình hướng đến những ca khúc, những bản tình ca nổi tiếng về cuộc sống tràn đầy niềm tin, tình yêu thương, yêu người, yêu đời… nhằm đem lại tinh thần lạc quan, chan chứa tình yêu dành cho tất cả mọi khán giả. 

PV
Ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt
Ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Ngày 25/10, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh, khép lại chương trình chạy tiếp sức gây quỹ giúp đỡ những người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN