Cựu tay vợt nữ số 1 thế giới Simona Halep khởi kiện công ty thực phẩm chức năng Canada

Ngôi sao quần vợt người Romania Simona Halep đã đệ đơn kiện công ty cung cấp thực phẩm chức năng Quantum Nutrition, hoạt động với tên gọi Schinoussa Superfoods, của Canada với số tiền bồi thường lên tới hơn 10 triệu USD.

Chú thích ảnh
Ngôi sao quần vợt người Romania Simona Halep. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Vận động viên 32 tuổi vừa nộp đơn khiếu nại lên Tòa án Tối cao bang New York, với cáo buộc công ty này đã điều chế ra loại thực phẩm chức năng chứa chất Roxadustat - một dược chất thường được sử dụng cho những người bị thiếu máu.

Cơ quan chống doping thế giới (WADA) cho biết dược chất Roxadustat nằm trong danh sách cấm bởi chứa chất ổn định HIF, có thể làm tăng số lượng hồng cầu của vận động viên và tăng sức bền.

Theo đơn kiện, Halep cho biết đã sử dụng thực phẩm chức năng của Quantum Nutrition trong quá trình tham dự giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2022 ở New York. Sau đó, cô có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm Roxadustat, tuy nhiên chất này lại không được ghi trên nhãn của sản phẩm.

Tay vợt từng hai lần vô địch giải Grand Slam khẳng định cô chưa bao giờ có ý định hay cố ý sử dụng bất cứ loại chất cấm nào. Sự sơ suất nghiêm trọng của công ty Quantum Nutrition đã gây nhiều tổn hại cho thanh danh và sự nghiệp thi đấu của cô, với lệnh cấm thi đấu kéo dài 4 năm từ 2022 - khi cô đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Trước những tuyên bố trên, ông John Koveos, người sáng lập Quantum Nutrition, đã phản bác lại và cho rằng Halep đang cố tình đổ lỗi cho công ty. Ông cho biết, công ty Quantum Nutrition cung cấp sản phẩm cho “hàng trăm vận động viên”, trong đó có cả các vận động viên thi đấu Olympic. Ông khẳng định Halep “không phải là vận động viên duy nhất sử dụng sản phẩm vào khoảng thời gian” diễn ra giải thi đấu, nhưng ông không tiết lộ danh tính của những vận động viên khác.

Linh Tô (TTXVN)
EC khởi kiện Cộng hòa Séc vì vụ mua máy bay trực thăng của Mỹ
EC khởi kiện Cộng hòa Séc vì vụ mua máy bay trực thăng của Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, Ủy ban châu Âu (EC) ngày 7/2 đã quyết định khởi kiện Cộng hòa Séc với lý do quốc gia Trung Âu này đã vi phạm chỉ thị về các hợp đồng công trong lĩnh vực quốc phòng khi mua máy bay trực thăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN