Bị cáo buộc cưỡng bức một phụ nữ, Ronaldo kiện tờ Tấm gương

Luật sư của siêu sao Cristiano Ronaldo xác nhận vừa đâm đơn kiện tạp chí Dức Tấm gương (Der Spiegel) sau những “cáo buộc bất hợp pháp” Ronaldo cưỡng bức một phụ nữ Mỹ năm 2009 của tờ báo này.

Chú thích ảnh
Ảnh chụp Ronaldo và Mayorga tại Las Vegas năm 2009. Ảnh: DM

Trong thông báo của mình gửi trực tiếp đến Reuters, luật sư Christian Schertz kshẳng định “thông tin từ tờ báo này là không thể chấp nhận khi đặt cáo buộc vào lĩnh vực riêng tư”, và ông sẽ là người hỗ trợ pháp lý cho Ronaldo để kiện tờ tạp chí nêu trên.

“Đây có lẽ là vi phạm nghiêm trọng nhất về quyền riêng tư trong những năm gần đây”. – ông Christian Schertz cho biết.

Ronaldo luôn là ngôi sao sáng của thể thao thế giới và những thông tin liên quan đến anh luôn thu hút sự quan tâm của dư luận. Hiện Juventus, CLB mà Ronaldo rời đến từ mùa hè vừa qua với bản hợp đồng trị giá 100 triệu euro từ chối bình luận về vấn đề này.

Tờ Der Spiegel đăng tải thông tin cô Kathryn Mayorga bị cưỡng bức trong khách sạn tại Las Vegas hồi tháng 6/2009 dựa trên thông tin luật sư của cô nêu ra. Tuy nhiên, đây là thông tin chưa có căn cứ luật pháp bởi theo luật sư của Mayorga, Ronaldo và cô gái đã đạt được những thỏa thuận ngoài tòa. Mayorga buộc phải im lặng để đổi lại khoản đền bù 375.000 USD.

Chú thích ảnh
Ronaldo bị cáo buộc đã trả tiền để "mua" sự im lặng của Mayorga. Ảnh: DM

Đoạn clip vị luật sư của Mayorga lên tiếng cáo buộc Ronaldo sau đó được đăng tải trên trang mạng của tờ Der Spiegel. Cũng trong thông tin này, vị luật sư của Mayorga khẳng định đang đệ đơn khiếu nại dân sự để vô hiệu hóa thỏa thuận không tiết lộ thông tin trước đó.

“Mục đích của vụ kiện là giúp Cristiano Ronaldo trì hoãn trách nhiệm trước tòa án dân sự vì những tổn thất anh ta gây ra cho Kathryn Mayorga.” – luật sư của Mayorga khẳng định.

Mayorga chia sẻ với Der Spiegel những gì đã xảy ra ám ảnh cô khiến cô không còn thấy bị ràng buộc bởi thỏa thuận không tiết lộ hồi 9 năm về trước.

Tuy nhiên kể từ sau bài viết trên Der Spiegel, không có một thông tin được kiểm chứng nào về vụ việc Mayorga được đăng tải.

Theo Reuters, hiện họ chưa thể tiếp cận được với Mayorga và luật sư của cô qua email hay điện thoại.

Đáp trả Ronaldo và hãng luật của anh, đại diện tờ tạp chí Đức ông Alfred Weinzierl cho biết đã nhiều lần gửi thư hỏi đại diện của Ronaldo và cả văn phòng luật sư của anh về thông tin này trước khi đăng tải nhưng đều không có hồi đáp.

Tờ Der Spiegel đưa thông tin về vụ việc Ronaldo lần đầu tiên cách đây 1 năm rưỡi, dựa trên các tài liệu được cung cấp trên trang thông tin Football Leak.
Minh Đăng/Báo Tin tức
FIFA The Best: Lionel Messi và Cristiano Ronaldo bầu chọn ai?
FIFA The Best: Lionel Messi và Cristiano Ronaldo bầu chọn ai?

Giải thưởng FIFA The Best đã ngã ngũ vào rạng sáng nay (25/9). Sau những giải thưởng lớn dành cho Luka Modric và Kylian Mbappe, người hâm mộ quan tâm hơn đến việc các ngôi sao bầu chọn cho nhau như thế nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN