Ngày 15/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức Giải bóng đá nữ Vô địch Đông Nam Á 2025 có khuyến cáo tới người hâm mộ lưu ý và cảnh giác trước tình trạng vé xem các trận đấu tại giải không hợp lệ.
“Chúng tôi không có kế hoạch mua thêm cầu thủ nào nữa” – Real Madrid đã chính thức công bố thông tin này trước những ồn ào cho rằng họ đang tìm cách chiêu mộ ngôi sao của Paris Saint-Germain.
Trước thềm trận chung kết lịch sử với Pháp, các cổ động viên Croatia đang tìm mọi cách để đến được Moskva, cũng như kiếm được tấm vé vào sân cổ vũ cho đội nhà lần đầu tiên góp mặt trong trận tranh chức vô địch World Cup.
Một tháng hè sôi nổi sắp kết thúc. Nga đang chứng minh mình là một chủ nhà hoàn hảo cho ngày hội khi World Cup 2018 diễn ra đầy hấp dẫn, không sự cố và một bầu không khí tưng bừng. Nhưng sau bức tranh đẹp này, bài toán dư âm đặt ra không ít thách thức với chủ nhà.
Pháp sẽ triển khai khoảng 110.000 nhân viên cảnh sát và lực lượng hiến binh trên toàn quốc nhân dịp Quốc khánh và trận chung kết World Cup 2018 vào cuối tuần này, khi “Les Bleus” sẽ đối đầu với đội tuyển Croatia trên sân vận động Luzhniki ở thủ đô Moskva của Nga.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, khoảng 90.000 người hâm mộ bóng đá Pháp sẽ tập trung vào chiều 15/7 tại quảng trường Champ de Mars, dưới chân Tháp Eiffel ở thủ đô Paris, nơi 4 màn hình khổng lồ đã được lắp đặt, để theo dõi chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia.
Sự xuất hiện của công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video (VAR) đã gây ra rất nhiều cuộc tranh luận và dẫn đến số lượng kỷ lục các quả phạt 11m tại World Cup 2018.
Từ một cầu thủ hạng hai ở nước Đức, Benjamin Pavard hiện không chỉ là hiện tượng của đội tuyển Pháp, mà còn là chìa khóa hy vọng của Les Bleus ở World Cup 2018, gợi lại hình ảnh Lilian Thuram.
Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn nguồn tin từ Cơ quan Thể thao và Du lịch Moskva cho biết, có 1,66 triệu người đã đến xem bóng đá tại Fanzone ở khu vực Đồi Chim sẻ trước Đại học Moskva, đối diện với sân Luzhniki qua dòng sông Moskva.
Việc đội tuyển Nga dừng bước ở tứ kết World Cup 2018 đã chấm dứt những ngày tháng mơ mộng của người dân Nga. Thất bại trước Croatia đã đưa nước Nga về với thực tại, nơi bóng đá không phải là môn thể thao “Vua”.
Ngày 12/7, toàn bộ thành viên Chính phủ Croatia đã khoác lên mình chiếc áo truyền thống caro đỏ trắng của đội tuyển Croatia khi bước vào một phiên họp, để chia vui và cổ vũ tinh thần cho thầy trò huấn luyện viên Zlatko Dalic sau chiến tích lọt vào trận chung kết World Cup 2018.
Người nhập cư đang là một vấn đề nóng, ảnh hưởng đến nhiều quốc gia, nhiều khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là bóng đá và World Cup, “người nhập cư” hầu như không còn là mối bận tâm nữa.
Đến với Vòng chung kết World Cup 2018 bằng tấm vé play-off (thắng Hy Lạp), đội tuyển Croatia chỉ được đánh giá là một trong số những "chú ngựa ô" của giải đấu.
Không chỉ đặt dấu chấm hết cho ước mơ vô địch của đội tuyển Anh, chiến thắng 2 - 1 dành cho Croatia trong trận bán kết thứ 2 của WorldCup 2018 đã đem lại niềm vui bất tận cho những người yêu mến đội bóng này trước ngưỡng cửa trận chung kết với Pháp.
Các cầu thủ bóng đá khuyết tật tại Gaza đã chơi bóng, ghi bàn và thậm chí còn muốn vươn cao vươn xa hơn ra tầm quốc tế.
Không kém phần sôi động so với các sân vận động hay Fanzone, đó là không khí trên chiếc du thuyền đặc biệt do đối tác của Liên đoàn bóng đá thế giới thiết kế và vận hành, dành riêng cho những vị khách đặc biệt tại World Cup 2018.
Chiến dịch giải cứu thành công 12 thiếu niên và huấn luyện viên đội bóng đá Thái Lan khỏi hang sâu Tham Luang đã gây xúc động và thu hút sự quan tâm của dư luận trong bối cảnh World Cup 2018 tại Nga đang dần khép lại.
Tuyển Pháp được gọi là đội tuyển châu Phi thứ 6 ở World Cup 2018, khi mà họ có quá nhiều cầu thủ có gốc gác ở châu Phi.
Thất bại trong trận bán kết, thủ môn Bỉ Thibaut Courtois không "tâm phục khẩu phục" chút nào. Anh hết lời chê chiến thắng của Pháp, gọi đây là "nỗi hổ thẹn của bóng đá" khi đoàn quân của HLV Didier Deschamp chỉ chăm chăm phòng ngự.
Trận bán kết World Cup 2018 kịch tính, hấp dẫn giữa đội tuyển Pháp và Bỉ đã thu hút hàng vạn người hâm mộ bóng đá Nam Định thức cùng trái bóng, dõi theo từng pha xử lý của các cầu thủ…
Sau thất bại của đội tuyển Argentina trước Pháp ở vòng 1/8 và buộc phải kết thúc sớm giấc mơ World Cup, đội trưởng Lionel Messi dường như “biến mất” trên truyền thông và mạng xã hội và không có bất kỳ tuyên bố nào. Liệu siêu sao số 1 của bóng đá Argentina có còn động lực để tiếp tục cống hiến cho màu áo Albiceleste?