Tỉ lệ lướt web di động ở Hong Kong gấp 4 lần Mỹ

Mỹ được cho là nơi cho ra đời những thiết bị di động hàng đầu thế giới, nhưng thanh niên Mỹ lại ít có thói quen sử dụng nó để lên mạng như thanh niên Hong Kong (Trung Quốc).

Cảnh tượng thường thấy tại những nơi công cộng ở Hong Kong.

Công ty tư vấn truyền thông Text100 và hãng nghiên cứu thị trường Redshift Research mới đây đã tiến hành thăm dò ý kiến đối với 1.000 thanh niên Hong Kong tuổi từ 18-33, phát hiện chỉ có 18% trong số họ thường xuyên vào mạng bằng máy tính để bàn và máy tính xách tay. Trong khi đó, tỉ lệ này ở Mỹ và Anh lần lượt là 76% và 64%.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa thanh niên Hong Kong ít lướt web bởi họ chủ yếu sử dụng thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng để vào mạng và hai mạng xã hội được thanh niên Hong Kong ưa thích nhất là Facebook và YouTube.

Theo kết quả điều tra nêu trên, 71% thanh niên Hong Kong được hỏi cho biết họ hay sử dụng thiết bị di động hơn là sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay vào mạng, nhiều hơn gấp đôi so với ở Anh (30%) và gần gấp 4 lần so với ở Mỹ (18%).

Ngoài ra, người dùng internet ở Hong Kong cũng có khuynh hướng chia sẻ những bức ảnh mình có nhiều hơn so với ở phương Tây. 50% số người được hỏi trả lời rằng họ có thói quen chia sẻ hình ảnh, nhiều hơn 16% so với ở Anh và 13% so với ở Mỹ.


Tin, ảnh: Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)


60% tài sản của Hong Kong nằm trong tay hơn 0,04% dân số
60% tài sản của Hong Kong nằm trong tay hơn 0,04% dân số

Giới siêu giàu ở Hong Kong nắm giữ gần 60% lượng tài sản của Khu Hành chính Đặc biệt thuộc Trung Quốc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN