Khám phá ‘núi lưỡi dao’ ngoạn mục ở Trung Quốc

Được biết đến là kỳ quan thiên nhiên ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, Gaoqi Ling là ngọn núi đá có bề mặt nhẵn hoàn toàn nhưng sườn núi cực kỳ hẹp khiến việc chinh phục trở nên khó khăn.

Chú thích ảnh
Du khách đứng trên núi Gaoqui Ling. Ảnh: O.C

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà của Trung Quốc nổi tiếng với địa hình độc đáo, đặc biệt là núi Cầu Vồng đầy màu sắc. Tuy nhiên, nơi đây cũng được thiên nhiên ban tặng những kỳ quan hấp dẫn không kém. Và ngọn núi Gaoqi Ling chính là một tạo tác thiên nhiên kỳ vỹ không thể bỏ lỡ đối với mọi du khách khi đến đây.

Ban đầu là một lưu vực sông, kỳ quan thiên nhiên này sở hữu những sườn núi dốc được hình thành từ những thác nước và qua thời gian bị mưa gió bào mòn. Ngày nay, những sườn núi sắc nhọn được ví như lưỡi dao khổng lồ, hay xương sống của một con rồng đang ngủ với phần xương sườn nhô ra ngoài.

Gaoqi Ling có tầm nhìn tuyệt đẹp ra công viên Trương Dịch Đan hà. Tuy nhiên, ​​một số đoạn trên sườn núi được cảnh báo là vô cùng nguy hiểm vì không có rào chắn hay dây cáp xung quanh ngăn những du khách liều lĩnh trượt xuống các sườn núi. Song nhiều người vẫn lựa chọn mạo hiểm với niềm tin rằng điều này sẽ mang lại nhiều may mắn.

Video Khám phá ngọn núi sắc như lưỡi dao ở Trung Quốc (Nguồn Youtube):

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Khám phá ngọn núi thấp nhất Nhật Bản
Khám phá ngọn núi thấp nhất Nhật Bản

Núi Benten ở tỉnh Tokushima là ngọn núi tự nhiên thấp nhất Nhật Bản với chiều cao chỉ 6,1 mét và đường kính gần 60 mét.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN