Du khách ‘chôn chân’ trên vách núi thẳng đứng hơn 1 giờ vì quá tải

Trong dịp nghỉ lễ ngày Quốc tế Lao động vừa qua, một nhóm du khách leo núi Yandang ở tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc đã mắc kẹt ở giữa vách đá dựng đứng, bên dưới là vực sâu, trong hơn 1 tiếng đồng hồ.

Hình ảnh những người leo núi treo mình trên vách đá trong khi chờ những người phía trước đi dọc ferrata – các bậc kim loại được gắn cố định dọc núi đã nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Mặc dù đã được cài dây đai an toàn, có thiết bị hỗ trợ và mũ bảo hiểm song cảnh tượng vẫn khiến nhiều người hốt hoảng và bật khóc.

Xem video du khách mắc kẹt giữa vách núi thẳng đứng:

Khi được hỏi về sự cố trên, công ty TNHH Phát triển Thể thao Ôn Châu Định Thành, đơn vị quản lý đường leo núi ferrata, cho biết họ đã đánh giá thấp số lượng người đến leo núi.

Trong một tuyên bố, đại diện công ty cho biết: “Do đánh giá sai lầm của chúng tôi về số lượng khách hàng sẽ đến, việc thiếu các biện pháp kiểm soát giao thông hiệu quả như hệ thống đặt vé và những thiếu sót trong quản lý tại chỗ, khách hàng đã bị mắc kẹt trên tuyến đường leo núi”.

Công ty cho biết thêm họ đang tạm thời ngừng bán vé để xử lý tình huống nội bộ và sẽ triển khai hệ thống kiểm soát giao thông cho du khách trong tương lai.

Núi Yandang cách Thượng Hải khoảng 410 km về phía Nam và cao 1.150 mét. Tuần đầu tiên của tháng 5 là ngày nghỉ lễ Lao động ở Trung Quốc, góp phần thu hút lượng lớn khách du lịch đến khu vực này.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo CNN)
Tòa án Nepal ra lệnh hạn chế giấy phép leo núi Everest
Tòa án Nepal ra lệnh hạn chế giấy phép leo núi Everest

Tòa án tối cao Nepal vừa ra lệnh hạn chế số lượng giấy phép leo núi đối với đỉnh núi Everest và các đỉnh núi khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN