Tịch thu 5.400 quả trứng gia cầm không rõ nguồn gốc

Lực lượng kiểm soát liên ngành tỉnh Cao Bằng vừa tịch thu 5.400 quả trứng gia cầm không có giấy tờ tại khu vực biên giới.

Cụ thể: Trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát hàng hóa tại khu vực lối mở Nà Đoỏng, cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Trà Lĩnh phối hợp với Trạm kiểm soát Biên phòng đã phát hiện 1 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trứng gia cầm Trung Quốc. 

Đối tượng vi phạm là Ngô Thị Cúc, sinh năm 1971, thường trú tại xã Nghĩa Châu, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Số trứng gia cầm nhập lậu đang được kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 15 hộp bằng giấy carton, mỗi hộp có 360 quả trứng gia cầm. Tổng số lượng là 5.400 quả. Bà Cúc không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến số hàng này.

Qua điều tra ban đầu, bà Cúc khai mua số trứng gia cầm trên tại Trung Quốc về để bán kiếm lời.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở để xử lý theo quy định của pháp luật.

Gần đây, có nhiều thông tin trên thị trường xuất hiện trứng gà giả Trung Quốc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, cần xử lý, ngăn chặn trứng gia cầm giả thâm nhập vào thị trường Việt Nam, cũng như kịp thời xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức buôn bán, vận chuyển trái phép trứng gia cầm giả.

Minh Phương/Báo Tin tức
Truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm để đảm bảo sức khỏe người dân
Truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm để đảm bảo sức khỏe người dân

Từ ngày 1/9, tất cả thịt và trứng gia cầm trước khi đưa ra tiêu thụ tại hệ thống siêu thị và chợ đầu mối phải được dán mã truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN