Tây Ninh: Bắt quả tang vụ vận chuyển số lượng lớn hàng điện máy không rõ nguồn gốc

Chiều 20/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã hoàn tất các thủ tục kiểm đếm, thống kê và lập biên bản thu giữ gần 700 nồi cơm điện, dàn lạnh và cục nóng của máy điều hòa nhiệt độ đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chú thích ảnh
Lực lượng QLTT Tây Ninh kiểm kê lô hàng điện máy không rõ nguồn gốc bị tạm giữ. 

Cụ thể, vào lúc 2 giờ cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 6 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh) đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế và Cảnh sát giao thông – Công an Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, tiến hành ra hiệu lệnh kiểm tra hành chính ô tô tải mang biển kiểm soát 51C – 225.90 đang lưu thông qua địa phận phường Lộc Hưng, Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh khi thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Chú thích ảnh
Lực lượng QLTT kiểm đếm số hàng điện máy không rõ nguồn gốc.

Ngay lập tức tài xế lái xe tải (chưa rõ họ tên và địa chỉ) đã rời khỏi xe trốn thoát. Đoàn công tác đã cho điều phương tiện về Đội Quản lý thị trường số 6 để lập biên bản và kiểm tra theo quy định.

Kết quả kiểm tra phát hiện số lượng lớn hàng điện máy gồm: Gần 700 nồi cơm điện, dàn lạnh và cục nóng của máy điều hòa nhiệt độ đã qua sử dụng do nước ngoài sản xuất, mang các nhãn hiệu như: Daikin, Hitachi, Toshiba, Panasonic… nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Chú thích ảnh
Xe ô tô tải vận chuyển lô hàng điện máy không rõ nguồn gốc bị tạm giữ.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh tiến hành lập biên bản, thống kê số lượng, số hiệu từng loại hàng hóa để làm cơ sở định giá lô hàng kể trên, cũng như truy tìm chủ sở hữu và tài xế lái xe để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)
Bắt giữ vụ vận chuyển hàng điện lạnh không rõ nguồn gốc
Bắt giữ vụ vận chuyển hàng điện lạnh không rõ nguồn gốc

Ngày 11/6, Đội quản lý thị trường số 7, Cục Quản lý thị trường Quảng Bình phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép một lượng lớn hàng điện lạnh không rõ nguồn gốc có giá trị ước tính khoảng 500 triệu đồng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN