Phát hiện trên 210.000 bao thuốc nghi vấn là shisha tại kho hàng ở Bình Dương

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương vừa phát hiện và thu giữ 210.600 bao thuốc nghi vấn shisha nhãn hiệu ALFAKHER được cất giấu tại kho hàng thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ vận tải Ngọc Huy nằm trong Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, phường Dĩ An, TP Dĩ An (Bình Dương).

Chú thích ảnh
Các hộp nghi vấn shisha bị thu giữ tại hiện trường. Ảnh: QLTT.

Vào chiều 26/7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT tỉnh Bình Dương bất ngờ kiểm tra kho hàng thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ vận tải Ngọc Huy, tại địa chỉ Kho B tại số 7, Đại lộ Độc Lập, Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương phát hiện 210.600 bao thuốc lá dạng keo nghi vấn là shisha, nhãn hiệu ALFAKHER, có nguồn gốc xuất xứ từ UAE chứa trong 585 kiện hàng được dán kín băng keo.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện trong kho hàng có rất nhiều thiết bị điện máy như quạt máy, máy giặt, máy lọc không khí, nồi cơm điện có dấu hiệu đã qua sử dụng.

Ngoài số lượng bao nghi vấn shisha đã được kiểm đếm, tính đến chiều tối ngày 27/7, lực lượng Quản lý thị trường Bình Dương đã thống kê thêm gần 300 sản phẩm là quạt máy, máy giặt, máy lọc không khí, tủ lạnh đã qua sử dụng. Số lượng nồi cơm điện, bếp từ và cục nóng lạnh điều hòa đang tiếp tục được kiểm đếm.

Chú thích ảnh
Trong kho hàng của Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ vận tải Ngọc Huy còn có rất nhiều máy móc, thiết bị điện đã qua sử dụng. Ảnh: QLTT.

Quản lý kho hàng là ông Nguyễn Hùng Mạnh, sinh năm 1993 chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, trong suốt quá trình kiểm tra, người đại diện theo pháp luật của Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ vận tải Ngọc Huy vẫn không có mặt để làm việc với lực lượng chức năng.

Hiện Đội QLTT số 5 vẫn đang tiếp tục làm việc tại Kho hàng của Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ vận tải Ngọc Huy để kiểm đếm, thống kê số hàng hóa, xác minh yếu tố vi phạm làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Shisha thực chất là một loại cỏ có xuất xứ từ Ả Rập, có tẩm các hương liệu trái cây. Trước đây, hút shisha chỉ có trong các vũ trường, quán bar nhưng hiện nay nó đã xuất hiện ở một số quán cà phê, giải khát. Theo các y bác sỹ, sự thực shisha cũng là một loại thuốc giống hệt như thuốc lá và thuốc lào, vì thế bản thân nó vẫn mang nicotine - một chất gây hưng phấn nên vẫn có thể gây nghiện. 

Thu Trang/Báo Tin tức
An Giang: Tạm giữ đối tượng sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả
An Giang: Tạm giữ đối tượng sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả

Sáng 24/7, Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết, đang tạm giữ hình sự Vương Mạnh Giác (sinh năm 1976, trú tại phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ), về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN