Phát hiện cơ sở làm bột ngọt giả chuẩn bị tuồn hàng ra thị trường dịp Tết

Chiều 19/1, lực lượng cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Phú Yên) phối hợp với công an địa phương tổ chức kiểm tra và bắt quả tang một đối tượng làm bột ngọt giả đang chờ mang ra thị trường tiêu thụ.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng Đỗ Thị Kim Loan, sinh năm 1975,  thuê nhà của một người dân tại  khu phố 1, phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa để đóng gói bột ngọt.

Lực lượng chức năng đã thu giữ gần 100 kg bột ngọt đã được sang chiết vào bao bì thương hiệu quen thuộc loại 140 gram và 400 gram; 3 bao bột ngọt kém chất lượng, khoảng 150 kg. Ngoài ra còn có các loại máy ép hơi và nhiều vật liệu khác phục vụ để đóng gói kinh doanh bột ngọt giả.

Việc phát hiện và xử lý cơ sở làm giả bột ngọt này đã kịp thời ngăn chặn số lượng lớn bột ngọt kém chất lượng đến tay người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành  tiêu hủy 7.000 sản phẩm hàng hóa gồm mỹ phẩm, rượu, bánh kẹo đã hết hạn sử dụng và không có nguồn gốc, xuất xứ. Số hàng hóa này bị lực lượng chức năng thu giữ từ tháng 9/2018 đến nay với tổng giá trị khoảng 1,6 tỷ đồng.

Xuân Triệu (TTXVN)
Mua bột ngọt Trung Quốc về làm giả nhãn hiệu Miwon, Knorr bán ra thị trường
Mua bột ngọt Trung Quốc về làm giả nhãn hiệu Miwon, Knorr bán ra thị trường

Cơ quan chức năng vừa bắt giữ hơn 1 tấn mì chính và hạt nêm giả nhãn hiệu Miwon, Aone, Sagi được đối tượng Nguyễn Hữu Chiến sang chiết, sản xuất tại nhà để tung ra thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN