Hàng nghìn phụ tùng xe đạp điện, mỹ phẩm son môi nhập lậu

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện hàng nghìn sản phẩm phụ tùng xe đạp điện các loại và 2.000 cây son, chì kẻ mắt không có hóa đơn chứng từ do Trung Quốc sản xuất, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Cụ thể: Đội QLTT số 9 Chi cục Quản lý thị trường phối hợp Đội 4 PC46 Công An Bình Dương vừa kiểm tra Cửa hàng xe đạp điện Công Hiếu. địa chỉ số 26/6B đường Lý Thường kiệt, khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Qua kiểm tra phát hiện, 1.683 sản phẩm phụ tùng xe đạp điện các loại đang được bày bán gồm: giảm sốc, xích xe, vành trước sau, đèn xe… Các sản phẩm này có xuất xứ nước ngoài, có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ theo quy định. Đặc biệt, chủ cửa hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Tổng giá trị ước tính gần 120 triệu đồng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục làm việc theo quy định.

*Mới đây, Công an Quận Tân Bình (TP.HCM) và Đội Quản lý thị trường 5A đã kiểm tra Chi nhánh Công ty TNHH Hasaki Beauty & SPA tại số 37/9 đường Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM và tại trụ sở Công ty TNHH Hasaki Beauty & SPA ở 71 đường Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Tổng hợp hàng hóa tại công ty và chi nhánh đối chiếu với giấy tờ chứng từ xuất trình sau kết quả kiểm tra cho thấy: Hàng hóa là mỹ phẩm có hóa đơn chứng từ do nước ngoài sản xuất, có thực hiện ghi nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, có số công bố, còn hạn sử dụng gồm: 3.347 sản phẩm.

Số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ do Trung Quốc sản xuất, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam là 1.000 cây chì kẻ mắt các loại và 1.000 cây son môi có tổng giá trị theo báo giá là 89 triệu đồng.

Bà Phan Thị Ngọc Quyên – Giám đốc công ty đã thừa nhận toàn bộ hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ nêu trên do công ty mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ về để kinh doanh nhưng chưa xuất bán.

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường 5A đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ nêu trên chuyển về Kho tang vật Chi cục. Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính với Công ty TNHH Hasaki Beauty & SPA về hành vi: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu là mỹ phẩm.

Minh Phương/Báo Tin Tức
Nhập lậu phụ tùng máy lạnh ô tô Trung Quốc tại Quảng Ninh
Nhập lậu phụ tùng máy lạnh ô tô Trung Quốc tại Quảng Ninh

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện một đối tượng lái đò vận chuyển hàng hóa phụ tùng máy lạnh ô tô nhập khẩu không có chứng từ hợp pháp.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN