Tuổi trẻ Khối cơ quan Trung ương góp ý dự thảo Bộ luật dân sự

Sáng 27/3, Diễn đàn Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương góp ý dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) đã được tổ chức tại Hà Nội.

Quang cảnh diễn đàn.


Đồng chí Nguyễn Thị Quý Phương, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết, với trách nhiệm của mình, cán bộ, đoàn viên thanh niên Khối là lực lượng tích cực tham mưu xây dựng và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, tham gia góp ý, phản biện, tham vấn vào các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức các diễn đàn, hội thảo góp ý dự thảo Bộ luật dân sự, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực trong đoàn viên, thanh niên.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ một số vấn đề trọng tâm trong dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) như: trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền trong việc bảo vệ quyền dân sự, quyền nhân thân, chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự, các hình thức sở hữu và lãi suất trong hợp đồng vay tài sản...

Diễn đàn cũng tập trung trao đổi, thảo luận về một số nội dung chủ yếu có liên quan trực tiếp tới thanh niên như: các quyền nhân thân, chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự; vấn đề đại diện, giao dịch dân sự … Qua đó, đề xuất sửa đổi, bổ sung những nội dung của Bộ luật Dân sự có liên quan trực tiếp tới thanh niên.

Các ý kiến góp ý của đại biểu tại diễn đàn sẽ được Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan Trung ương tổng hợp đầy đủ và trung thực gửi đến các cơ quan chức năng nhằm hoàn thiện dự thảo và sớm đưa Bộ luật Dân sự vào cuộc sống.


Tin, ảnh: Thu Phương


Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản