Trưởng ban Dân vận Trung ương tiếp Đoàn đại biểu chức sắc, tín đồ tiêu biểu

Ngày 1/8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tiếp Đoàn đại biểu chức sắc, tín đồ tiêu biểu của Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam.

Chú thích ảnh
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Cùng dự buổi tiếp có đại diện Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ; các đại biểu chức sắc, tín đồ tiêu biểu của Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu cấp toàn đạo và bầu Ban Trị sự Trung ương nhiệm kỳ 2019 - 2024; khẳng định việc tổ chức tốt Đại hội là điều kiện quan trọng để Giáo hội Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam tiếp tục có bước phát triển tích cực trong thời gian tới.

Ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của Giáo hội Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam trong những năm qua, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, Giáo hội đã gắn bó, đồng hành lâu dài, trách nhiệm với Đảng và quá trình phát triển của đất nước.

Trải qua khoảng thời gian dài hoạt động, Giáo hội luôn giữ gìn phương châm “Tu học, hành thiện, ích nước lợi dân”, đưa mục tiêu này đi vào cuộc sống. Đặc biệt, hoạt động khám chữa bệnh cho người nghèo đã giúp hàng triệu người được điều trị thông qua những phòng thuốc nam của Giáo hội. Qua đó, hàng ngàn thang thuốc đã được cấp cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá, giá trị vật chất, tinh thần của việc làm ý nghĩa này là vô cùng to lớn, thể hiện nỗ lực không ngừng của các chức sắc, tín đồ trong việc thực hiện phương châm cao cả của Giáo hội nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Chú thích ảnh
 Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương với các đại biểu. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Ghi nhận những đóng góp của Giáo hội, Trưởng ban Dân vận Trung ương cũng chúc mừng sự phát triển của Giáo hội Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam trong thời gian qua, với hơn 200 chi hội, trên 200 phòng khám thuốc nam ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, hàng triệu tín đồ, hàng ngàn chức sắc, chức việc, cư sỹ.

Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn, thời gian tới, các tín đồ, chức sắc, chức việc, cư sỹ của Giáo hội sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc, đóng góp để đưa đất nước vượt qua những khó khăn, có nhiều bước phát triển mới.

Cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, thay mặt Giáo hội Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam, Giảng sư Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Hội trưởng Thường trực Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam khẳng định, Giáo hội sẽ luôn giữ vững phương châm, mục tiêu hoạt động, tích cực ủng hộ, vận động tín đồ thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần giúp đất nước có thêm nhiều thành tựu trên các mặt chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội… để chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Hiền Hạnh (TTXVN)
 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên

Tối 6/7, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên (Hà Giang), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN