Tôn vinh 53 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2017

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh 53 trí thức khoa học và công nghệ, đại diện cho 53/79 hội ngành toàn quốc.

Đồng chí Võ Văn Thưởng trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các trí thức tiêu biểu. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Đây là những nhà khoa học và công nghệ tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác vận động, đoàn kết và tập hợp đội ngũ trí thức năm 2017, trong đó có 5 trí thức có nhiều thành tích xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Tham dự Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2017 có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng đông đảo đại diện các bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2017 là sự kiện có ý nghĩa rất lớn, ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, động viên đội ngũ trí thức đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, tạo thêm sức lan tỏa đối với xã hội. Chính phủ mong rằng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các hội, ngành, các nhà trí thức tiếp tục phát huy những giá trị cao đẹp, có tiếng nói ngày càng sâu rộng hơn góp phần xây dựng và thực thi các cơ chế chính sách, có những nghiên cứu, góp ý cho Đảng, Nhà nước trong quá trình hoạch định chính sách phát triển, bảo vệ đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các trí thức tiêu biểu. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Hoạt động này thể hiện trách nhiệm của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đối với công tác vận động trí thức và sự quan tâm, coi trọng, đãi ngộ của Đảng, Nhà nước thông qua hoạt động tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu, góp phần nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức, cũng như vị trí, vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đặc biệt, trong giai đoạn toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0, việc tổ chức tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ, tạo thêm động lực khuyến khích phong trào thi đua đổi mới sáng tạo cải tiến kỹ thuật trong giới trí thức, trong cộng đồng và xã hội, trong đó 1,5 triệu trí thức là hội viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm nòng cốt, kế thừa những phẩm chất cao đẹp của các nhà trí thức tiền bối, tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo để đóng góp nhiều hơn nữa cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh chung với các trí thức tiêu biểu. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Chủ tịch các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Đặng Vũ Minh khẳng định: Hoạt động tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu hội ngành toàn quốc năm 2017 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức 5 năm 2 lần, nhằm động viên, khích lệ, tôn vinh những trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu trong toàn hệ thống có nhiều đóng góp tích cực trong công tác vận động trí thức, trong hoạt động khoa học và công nghệ, góp phần phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong số 53 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này, 46 người có học hàm, học vị từ phó giáo sư, tiến sĩ và tương đương trở lên. Các trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu được lựa chọn đều có thành tích, công lao đóng góp xuất sắc trong công tác vận động trí thức và công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức được Nhà nước, các bộ, ngành, Liên hiệp Hội Việt Nam tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng và giải thưởng tôn vinh.

Văn Hào (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản