Tiếp tục cải tiến, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Văn phòng Trung ương Đảng

Chiều 14/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã làm việc với cán bộ chủ chốt của Văn phòng Trung ương Đảng. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, các ban Đảng ở Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trí Dũng - TTXVN


Tại buổi làm việc, các cán bộ chủ chốt của Văn phòng Trung ương đã thảo luận, nêu một số tồn tại, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cải tiến phương pháp công tác; tăng cường sự phối hợp giữa Văn phòng với các cơ quan, tổ chức Đảng có liên quan, nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Văn phòng Trung ương Đảng.

Đồng chí Lê Hồng Anh đã giải đáp các kiến nghị của Văn phòng Trung ương về cơ chế, chính sách và cơ chế hoạt động hợp lý, nhằm thu hút và phát huy trí tuệ của đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, nội chính, xây dựng Đảng, an ninh quốc gia…, để tổ chức các hoạt động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cho các cơ quan lãnh đạo và các đồng chí lãnh đạo Đảng trên các lĩnh vực này; cơ chế đặc biệt để tuyển chọn, thu hút những cán bộ có phẩm chất và năng lực về công tác tại Văn phòng Trung ương.

Kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng của Văn phòng Trung ương Đảng - cơ quan tham mưu giúp việc của Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong việc tổ chức điều hành công việc lãnh đạo của Đảng, phối hợp điều hòa hoạt động của các cơ quan tham mưu của Trung ương Đảng; tham mưu về chủ trương và các chính sách lớn thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội, nội chính; tham mưu về nguyên tắc và chế độ quản lý tài chính, tài sản của Đảng;... bảo đảm hậu cần phục vụ hoạt động của Trung ương Đảng; đồng thời là trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ lãnh đạo.

Về nhiệm vụ của Văn phòng Trung ương trong nhiệm kỳ khóa XI, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Bối cảnh tình hình mới, bên cạnh những thuận lợi, còn có nhiều khó khăn, thách thức, đang đặt ra yêu cầu nhiệm vụ rất cao đối với toàn Đảng, toàn dân ta nói chung và Văn phòng Trung ương nói riêng. Điều này đòi hỏi Văn phòng Trung ương tiếp tục đổi mới, cải tiến hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Về công tác tham mưu, giúp việc Trung ương, Tổng Bí thư chỉ rõ: Văn phòng Trung ương cần nâng cao chất lượng công tác tham mưu sâu về nội dung thuộc các lĩnh vực kinh tế - xã hội, nội chính...; cần có cơ chế thu hút trí tuệ các chuyên gia, các nhà khoa học, các cơ quan hoạt động thực tiễn để tham gia công tác thẩm định, cũng như tham mưu, đề xuất.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Văn phòng Trung ương quan tâm xử lý kịp thời; phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết các đơn thư gửi đến Bộ Chính trị, Ban Bí thư và theo dõi, báo cáo kết quả giải quyết. Các đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc Văn phòng Trung ương cần gương mẫu chấp hành các quy chế, quy định pháp luật, đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Về công tác xây dựng, quản lý nội bộ, Tổng Bí thư chỉ rõ: Văn phòng Trung ương cần duy trì nền nếp thường xuyên sinh hoạt Đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị, đảm bảo cán bộ, đảng viên phải tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, giữ vững kỷ luật, đoàn kết nhất trí; mạnh dạn đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Đảng, xây dựng Đảng bộ, cơ quan trong sạch vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, giúp việc Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Nguyễn Thị Sự- Hương Thủy

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản