Thủ tướng mừng thọ Anh hùng Lao động Vũ Khiêu

Ngày 17/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến chúc mừng thượng thọ, Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chân thành cảm ơn những đóng góp của Anh hùng Lao động, Giáo sư Vũ Khiêu đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Bày tỏ lòng khâm phục về sức lao động sáng tạo không ngừng nghỉ của Giáo sư Vũ Khiêu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Giáo sư trường thọ để tiếp tục cống hiến trí tuệ cho đất nước, cho sự nghiệp cách mạng .

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu Ảnh: chinhphu.vn

 

Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu sinh ra tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng (Xuân Trường, Nam Định), một vùng đất có bề dày truyền thống văn hiến và cách mạng. Giáo sư là cũng người xây dựng, tổ chức bộ phận Mỹ học đầu tiên ở Việt Nam, là Viện trưởng đầu tiên của Viện xã hội học, đặt nền móng cho sự phát triển của ngành xã hội học Việt Nam.

 

Là người có kiến thức sâu rộng, uyên thâm, Giáo sư Vũ Khiêu đã viết hàng trăm tác phẩm, công trình khoa học lớn về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhiều lĩnh vực khác như triết học, đạo đức học, văn hóa, văn học - nghệ thuật, xã hội; tiêu biểu là công trình khoa học “Bàn về văn hiến Việt Nam” có giá trị lớn, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam.

 

Vinh danh xứng đáng những đóng góp của Giáo sư đối với đất nước, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Giáo sư Vũ Khiêu nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý: Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt đầu (năm 1996), Anh hùng Lao động (năm 2000).

 

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước và của Thủ tướng Chính phủ, Giáo sư Vũ Khiêu bày tỏ tin tưởng sâu sắc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự điều hành năng động của Chính phủ và trực tiếp là của Thủ tướng Chính phủ nước ta sẽ tiếp tục giành được những thành quả to lớn hơn trong sự nghiệp đổi mới và vững bước tiến lên trên con đường phát triển và hội nhập. Giáo sư mong muốn Đảng, Nhà nước và Chính phủ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò cũng như sự đóng góp của đội ngũ trí thức vào sự phát triển của đất nước.

 

Thiện Thuật

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản