Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tình hình thực hiện dự án Luồng sông Hậu

Ngày 12/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các bộ: Giao thông Vận tải, Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính… đã kiểm tra tình hình thực hiện 2 dự án Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu và Trung tâm Điện lực Duyên Hải, tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Bộ Giao thông Vận tải và Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, đến nay dự án Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư giai đoạn của dự án, đảm bảo mặt bằng để triển khai thi công công trình. Về gói thầu thi công nạo vét kênh tắt và công trình bảo vệ bờ đoạn Km 0-650 đến km 3+ 628 được khởi công vào tháng 12/2009 đã nạo vét được trên 5.678.000 m3, đạt 87% khối lượng, kè bảo vệ bờ đã hoàn thiện các phân đoạn chuẩn bị triển khai thi công. Về dự án xây dựng Trung tâm Điện lực Duyên Hải, đến nay cũng đã cơ bản hoàn thành các hạng mục thuộc dự án cơ sở hạ tầng như: Hoàn thành đường giao thông vào công trường, đảm bảo đường điện, cấp nước cho thi công công trình.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao công tác phối hợp giữa các bộ, nhà thầu và tỉnh Trà Vinh đã làm tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng để 2 dự án được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch. Về dự án Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu, Phó Thủ tướng đề nghị, trong giai đoạn hiện nay, Bộ Giao thông Vận tải cần tập trung ưu tiên vốn cho dự án thi công nạo vét luồng để đảm bảo hoàn thành đúng thời gian. Riêng về dự án xây dựng đê chắn sóng biển của dự án Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu, đê chắn sóng biển của dự án Trung tâm Điện lực Duyên Hải, Bộ Giao thông Vận tải và Tập đoàn Điện lực Việt Nam cần phải xây phương án phối hợp thi công đồng bộ để đạt được lợi ích kinh tế tốt nhất. Cần phải xúc tiến hoàn thành dự án khu tái định cư để sớm giúp tất cả những hộ dân di dời nhà cửa an cư, ổn định cuộc sống.

Phúc Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản