Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn sinh viên tham gia cuộc thi Shell Eco - Marathon 2012

Sáng 2/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp Đoàn sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi Shell Eco - Marathon 2012.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi Shell Eco – Marathon Châu Á 2012. Ảnh: Dương Giang -TTXVN

 

Hoan nghênh các sinh viên đã mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi Shell Eco - Marathon, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Đây là những hạt giống quý của nền giáo dục nước nhà. Các em đã thể hiện ý thức trách nhiệm muốn đưa hình ảnh Việt Nam đến với thế giới.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhắc nhở các em sinh viên tham gia cuộc thi cần tích lũy kiến thức, trau dồi ngoại ngữ, bởi vì đó là những hành trang cần thiết để trở thành công dân toàn cầu, mang hình ảnh một Việt Nam phát triển đến với nhiều nước trên thế giới. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và nhiều bộ, ngành cần quan tâm, hỗ trợ kinh phí giúp các nhóm sinh viên giỏi có thể tham gia được nhiều cuộc thi mang tính quốc tế.


Cuộc thi Shell Eco - Marathon là cuộc thi khuyến khích học sinh trung học và sinh viên nghiên cứu các giải pháp phương tiện giao thông tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Cuộc thi Shell Eco - Marathon năm 2012 được tổ chức từ 4 đến 7/7, tại Malaixia. Năm nay Việt Nam có 4 đội tham gia là Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.


Phúc Hằng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản