Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà người dân vùng lũ Quảng Nam

Ngày 10/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương và tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại huyện Duy Xuyên và huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà người dân vùng lũ Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN

Tại huyện Đại Lộc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình có người tử vong trong mưa lũ trên địa bàn huyện Đại Lộc là bà Phan Thị Chín (sinh năm 1942, trú khu Hòa An, thị trấn Ái Nghĩa) và ông Lê Ngọc Tạng (SN1973, trú thôn Phiếm Ái 1, xã Đại Nghĩa). Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã ân cần chia sẻ những mất mát, đau thương của 2 gia đình, đồng thời mong muốn người thân của 2 trường hợp tử nạn sớm vượt qua đau thương để ổn định đời sống.

Tiếp đó, tại hội trường Huyện ủy Đại Lộc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thừa ủy quyền của Ban Cứu trợ Trung ương trao số tiền 1 tỷ đồng cho Ban cứu trợ tỉnh Quảng Nam nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng huyện Đại Lộc 200 triệu đồng, huyện Duy Xuyên 150 triệu đồng; trao tặng 100 suất quà cho nhân dân huyện Đại Lộc bị ảnh hưởng bởỉ bão lũ, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Dịp này, một số nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 30 căn nhà tình thương, mỗi căn nhà giá trị 50 triệu đồng.

Chia sẻ với cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết: Quảng Nam là địa phương chịu nhiều mất mát do thiên tai gây ra. Tuy nhiên, nhờ sự chủ động trong công tác phòng chống, ứng phó với thiên tai nên đã phần nào giảm được thiệt hại về người và của. Trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân Quảng Nam cần tiếp tục nỗ lực, chung sức đồng lòng khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống. Theo dự báo, trong thời gian ngắn tới, bão số 13 đang hướng vào miền Trung, vì vậy cần phải tăng cường công tác chủ động ứng phó với cơn bão được dự báo là mạnh này.

Đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại khá nặng trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Nam. Mưa lũ đã làm cho hàng chục người chết, mất tích cũng như bị thương; hàng chục ngàn ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm... Riêng tại huyện Đại Lộc đã có 3 người tử vong, 63 người bị thương, thiệt hại về tài sản gần 60 tỷ đồng. Không chỉ gây thiệt hại nặng về người, tài sản, mưa lũ cũng đã gây ngập lụt trên diện rộng với hàng ngàn ngôi nhà của người dân, trường học, cơ quan bị chìm trong biển nước. 18/18 xã của huyện Đại Lộc đã bị ngập sâu, có nơi hơn 2m. Toàn huyện tổ chức sơ tán 447 hộ/ 1.575 khẩu, cuộc sống người dân sau lũ gặp rất nhiều khó khăn.


Ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam thay mặt cán bộ, nhân dân trong tỉnh gửi lời cảm ơn đến Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các bộ, ban, ngành Trung ương thời gian qua đã có nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, mong muốn cả hệ thống chính trị sẽ quyết liệt vào cuộc nhằm giúp người dân vùng lũ tại Quảng Nam sớm ổn định đời sống và sản xuất.
                                             
Nguyễn Sơn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản