Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm các cháu mắc bệnh tim

Ngày 9/8, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đang được phẫu thuật miễn phí tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E (Hà Nội).


 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cháu nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E (Hà Nội). Ảnh: Dương Giang - TTXVN

 

Chương trình “Trái tim trẻ thơ” là một trong những hoạt động do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ. Năm 2012, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động hỗ trợ phẫu thuật cho 130 ca trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 16 tỉnh, thành phố. Bệnh tim bẩm sinh là một loại bệnh hiểm nghèo của trẻ, nếu không được phẫu thuật sớm thì nguy cơ tử vong rất nhanh. Trong khi kinh phí phẫu thuật rất cao, trung bình là 40 triệu đồng/ca.


Phó Chủ tịch nước biểu dương những cố gắng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã chủ động kêu gọi nguồn kinh phí trợ giúp cho hàng trăm cháu có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim có cơ hội được phẫu thuật. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn giúp cho các cháu có cơ hội được phát triển khỏe mạnh và hòa nhập cộng đồng tốt nhất.

 

PV

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản