Phê chuẩn, triển khai hai hiệp định giữa Việt Nam - CH Séc

Ngày 3/5, đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và đại diện lãnh đạo Vụ Luật pháp quốc tế, Bộ Ngoại giao CH Séc đã ký nhận văn bản về việc phê chuẩn và thực thi hiệu lực của Hiệp định giữa CHXHCN Việt Nam và CH Séc về chuyển giao người bị kết án phạt tù.

Theo điều 16 của hiệp định, sau 60 ngày kể từ ngày trao đổi các văn bản phê chuẩn, hiệp định sẽ có hiệu lực vào ngày 2/7 tới.

Trước đó, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ CH Séc đã hoàn tất các thủ tục phê chuẩn Hiệp định về hợp tác phòng, chống tội phạm và hiệp định này đã có hiệu lực thực thi từ ngày 12/2 vừa qua.

Hiệp định giữa CHXHCN Việt Nam và CH Séc về chuyển giao người bị kết án phạt tù và Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ CH Séc về hợp tác phòng, chống tội phạm đã được ký kết nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống CH Séc Milos Zeman, tháng 6/2017.

Việc phê chuẩn và triển khai thực thi hiệu lực của hai hiệp định này tạo thêm cơ sở và hành lang pháp lý trong hợp tác phòng chống tội phạm giữa hai nước, đánh dấu thêm những bước phát triển tích cực và thúc đẩy tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Séc trong thời gian tới.

Hồng Kỳ (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản