Phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng Dân vận

Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2015) và Đại hội thi đua yêu nước, biểu dương, khen thưởng điển hình “Dân vận khéo” trong hệ thống chính trị giai đoạ n 2011- 2015, chiều 12/3, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương phối hợp Hội mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng (lô-gô) Dân vận. 


Ông Thào Xuân Sùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống công tác dân vận của Đảng, Ngày Dân vận của cả nước; vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác dân vận trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua cuộc thi, Ban Dân vận Trung ương lựa chọn một biểu trưng phù hợp nhất, có tính khái quát cao thể hiện bản chất, truyền thống công tác dân vận của Đảng, để sử dụng chính thức trong các hoạt động của ngành dân vận cả nước từ Trung ương tới cơ sở.


Theo ông Thào Xuân Sùng, kể từ khi thành lập đến nay, Ban Dân vận Trung ương chưa có biểu trưng riêng. Do vậy, cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của ngành dân vận trên cả nước. Ông Thào Xuân Sùng mong muốn, tham dự cuộc thi này, các họa sỹ sẽ thể hiện được hết các ý tưởng trong tác phẩm của mình bởi việc đưa ra một biểu trưng phù hợp với yêu cầu của cuộc thi có sự kết hợp giữa yếu tố chính trị và nghệ thuật là không đơn giản, chưa nói đến việc lồng ghép bản sắc văn hóa.


Biểu trưng Dân vận phải đảm bảo một số yếu tố cơ bản như: Thể hiện bản chất, ý nghĩa đặc trưng công tác dân vận của Đảng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Biểu trưng cũng phải đạt được những yêu cầu về thiết kế như: Thẩm mỹ, khoa học, tính biểu cảm, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, kết hợp hài hòa giữa hình tượng và dòng chữ “Dân vận”… 


Mẫu biểu trưng sẽ được đánh giá theo tiêu chí: Thể hiện được đặc trưng và bản chất, truyền thống công tác dân vận của Đảng; thể hiện được sự độc đáo, hiện đại, sáng tạo, có tính thẩm mỹ, khoa học, ấn tượng bởi dễ nhớ, dễ nhận biết và hài hòa màu sắc, đảm bảo tính đa ứng dụng, thuận lợi cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu… 


Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, các tổ chức trong và ngoài nước. Ban giám khảo cuộc thi sẽ lựa chọn 5 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo để trao 1 giải Nhất và 4 giải Khuyến khích. Hạn cuối cùng nhận mẫu dự thi trước ngày 30/6/2015.Phương Chi (TTXVN)


Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản