Hội thảo tại Bangladesh về tư tưởng Hồ Chí Minh

Ngày 24/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã phối hợp với Viện Nawab Salimullah tổ chức Hội thảo về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: “Tư tưởng nhân văn chống chủ nghĩa đế quốc của Lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh” tại Câu lạc bộ Báo chí quốc gia ở thủ đô Dhaka.

Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia đông đảo của các nhà báo, học giả nghiên cứu tại các trường đại học, học viện của Bangladesh và các doanh nhân.

Trong bài phát biểu dẫn đề, Tiến sỹ Mostafizur Rahman nhấn mạnh đến những đóng góp to lớn của Lãnh tụ Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, đồng thời ca ngợi Lãnh tụ Hồ Chí Minh là một trong những nhà lãnh đạo tiên phong trong phong trào chống chủ nghĩa thực dân ở Châu Á và là một trong những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20.

Chia sẻ với những nhận định trên, các đại biểu tham dự Hội thảo đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, gọi Người bằng tên thân mật “Bác Hồ” bởi tư tưởng nhân văn, lòng nhân ái và những hy sinh, cống hiến của Người vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và giải phóng con người khỏi ách áp bức, bóc lột.

Đại sứ Trần Văn Khoa phát biểu tại hội thảo.

Các đại biểu cho rằng quan điểm “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” của Người chính là biểu hiện đầy đủ nhất của tư tưởng nhân văn cao đẹp bởi quan điểm này không chỉ bao hàm độc lập, tự do cho dân tộc mà còn là độc lập, tự do cho mỗi cá nhân và cho cả nhân loại. 

Thông điệp đó của Người có sức lan tỏa lớn và đã truyền ngọn lửa cách mạng tới người dân Bangladesh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng người dân Bangladesh trước đây. Cho tới nay, thông điệp đó của Người vẫn còn nguyên tính giá trị trong công cuộc xây dựng một đất nước Bangladesh độc lập, dân chủ, thế tục và tiến bộ.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa cho rằng sau khi cuốn sách “Bác Hồ viết Di chúc” của đồng chí Vũ Kỳ được dịch sang tiếng Bangla và phát hành rộng rãi tới người dân Bangladesh vào tháng 6 năm nay, Hội thảo lần này tiếp tục giúp những người bạn Bangladesh hiểu hơn về tư tưởng nhân văn cao đẹp của Người. 

Ấn phẩm kỷ niệm của viện Nawab Salimullah tặng các đại biểu tham dự hội thảo.

Nhân dịp tổ chức Hội thảo, Đại sứ Trần Văn Khoa đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 6 cá nhân của Viện Nawab Salimullah có nhiều thành tích, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
TTXVN/Báo Tin Tức
Tin khác
  • Hợp tác quốc phòng góp phần ổn định, phát triển biên giới Việt - Trung

    Hợp tác quốc phòng góp phần ổn định, phát triển biên giới Việt - Trung

    09:15 ngày 21/11/2018

    Năm 2018 đánh dấu chặng đường 5 năm tổ chức Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Giao lưu lần thứ 5 năm 2018 là hoạt động nhằm xây dựng tình cảm hữu nghị, đoàn kết giữa chính quyền địa phương, nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước; xây dựng, củng cố niềm tin của nhân dân hai nước về biên giới hòa bình, ổn định, phát triển lâu dài, góp phần phản bác lại luận điệu xuyên tạc quan hệ Việt Nam – Trung Quốc.

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản