Đoàn đại biểu Đảng ta tham dự Đại hội tại CH Cyprus

Nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Tiến bộ của nhân dân lao động CH Cyprus (AKEL), đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Nguyễn Tuấn Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn, đã dự Đại hội lần thứ 22 của AKEL tổ chức tại thủ đô Nicosia từ ngày 3 đến 6/6.

Đoàn đã trao điện mừng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta gửi tới Đại hội lần thứ 22 của AKEL; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ phát huy trí tuệ và ý chí cách mạng, đề ra đường lối và biện pháp đấu tranh phù hợp, thể hiện ý chí, nguyện vọng của giai cấp công nhân và đông đảo nhân dân lao động Cyprus.

Đoàn cũng đã tham dự và có bài tham luận tại hội nghị các đảng cộng sản, công nhân và tiến bộ quốc tế được tổ chức nhân dịp diễn ra đại hội.

Trong khuôn khổ đại hội, đoàn đại biểu Đảng ta đã tiếp xúc với đồng chí Tổng Bí thư AKEL Andros Kyprianou và có cuộc trao đổi với đồng chí Costas Christodoulides, Bí thư Trung ương Đảng phụ trách công tác đối ngoại của AKEL về tình hình mỗi bên, tình hình quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm cũng như một số biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Thay mặt ban lãnh đạo AKEL, đồng chí Costas Christodoulides cảm ơn Đảng ta đã cử đoàn tham dự Đại hội, thể hiện tình cảm đoàn kết, hữu nghị đặc biệt dành cho bạn; đánh giá cao kinh nghiệm lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như thành tựu đổi mới và chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Về vấn đề Biển Đông, đồng chí Costas Christodoulides chia sẻ nhận thức về vai trò quan trọng của vùng biển này, ủng hộ quan điểm giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Cũng trong dịp này, đoàn ta đã tiếp xúc, trao đổi ý kiến với nhiều đại diện trong số 51 đoàn đại biểu quốc tế đến dự Đại hội; thăm và làm việc với đảng bộ AKEL ở thị trấn Paralimni, quận Protaras.
TTXVN/Tin tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản