Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ

Chiều 28/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan nhân dịp bà Chủ tịch và Đoàn đại biểu Nghị viện Ấn Độ sang Việt Nam dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) tại Hà Nội.

Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chào mừng bà Sumitra Mahajan và Đoàn đại biểu Nghị viện Ấn Độ sang Việt Nam tham dự IPU-132; cho rằng, sự tham dự của Đoàn sẽ đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội đồng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, đối với người dân Việt Nam, đất nước và con người Ấn Độ luôn gần gũi, thân thiết. Ấn Độ là quốc gia có tầm ảnh hưởng quan trọng trên thế giới và khu vực, Việt Nam vui mừng trước những kết quả tốt đẹp mà Ấn Độ đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp bà Sumitra Mahajan, Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ. Ảnh: TTXVN


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ hài lòng về sự phát triển ngày càng sâu rộng của quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ. Hai bên thường xuyên duy trì trao đổi đoàn cấp cao. Ấn Độ đã trở thành một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch thương mại hai nước đạt xấp xỉ 5,6 tỷ USD.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Quốc hội Việt Nam mong muốn củng cố và tăng cường quan hệ song phương cũng như hợp tác chặt chẽ với Quốc hội Ấn Độ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan bày tỏ vui mừng được sang Việt Nam tham dự IPU-132; trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Quốc hội Việt Nam và bày tỏ sự ngưỡng mộ về công tác chuẩn bị cho Đại hội đồng lần này.


Bà Chủ tịch Hạ viện bày tỏ tin tưởng với tiềm năng và điều kiện sẵn có, chắc chắn Việt Nam sẽ hoàn thành tốt việc thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ, đưa đất nước ngày càng có vị trí quan trọng trên trường quốc tế.

Bà Sumitra Mahajan cũng bày tỏ sự cảm phục đối với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ, xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam; khẳng định mong muốn của Ấn Độ không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch QH Đức

Chiều 28/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Quốc hội Đức Norbert Lammert nhân dịp Ngài Chủ tịch và Đoàn đại biểu Nghị viện Đức sang Việt Nam dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) tại Hà Nội.

Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chào mừng Ngài Norbert Lammert và Đoàn đại biểu Nghị viện Đức sang Việt Nam tham dự IPU-132 tin tưởng, Đoàn sẽ đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội đồng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia buồn với Quốc hội và nhân dân Đức trước thảm họa hàng không mới xảy ra gần đây cho rằng vai trò của Đức ngày càng có vị trí quan trọng tại Châu Âu, Châu Á và trên toàn cầu. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Quốc hội Đức Nobert Lammert. Ảnh: TTXVN


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng trân trọng cảm ơn Quốc hội Đức đã dành cho cá nhân Chủ tịch và Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam sự đón tiếp trọng thị trong chuyến thăm chính thức Đức năm 2013. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Đức và vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và toàn diện trên mọi lĩnh vực trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2015. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn Quốc hội Đức tích cực ủng hộ EU tăng cường hợp tác toàn diện với Việt Nam EU sớm phê chuẩn Hiệp định Hợp tác và Đối tác (PCA) ủng hộ việc EU sớm kết thúc đàm phán và ký kết Hiệp định Tự do thương mại (FTA) với Việt Nam và sớm công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường.

Chủ tịch Quốc hội Đức Norbert Lammert trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Quốc hội Việt Nam cho rằng vai trò của IPU ngày càng quan trọng trong hợp tác quốc tế với vai trò hoạch định chính sách phát triển của mỗi quốc gia. 

Ngài Norbert Lammert cho rằng, Việt Nam ngày càng có vai trò lớn hơn trong khu vực tin tưởng trong thời gian tới Việt Nam sẽ vượt qua những thách thức và tiếp tục phát triển bền vững, đạt được những thành tựu mới trong phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Norbert Lammert cũng khẳng định, Quốc hội và nhân dân Đức luôn sẵn sàng giúp đỡ, đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và phát triển trong khu vực và trên thế giới, nhất là trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ.

Tại buổi tiếp, hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi quan điểm về xây dựng, tổ chức bộ máy Nhà nước thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục và tiếp tục nâng cao vai trò của Quốc hội mỗi nước.Quang Vũ (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản