Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp khách

Ngày 19/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Bungari Simeon Dyankov, nhân dịp Phó Thủ tướng sang thăm Việt Nam.


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Bungari, Simeon Dyankov vui mừng thông báo với Chủ tịch nước kết quả hợp tác tốt đẹp với các bộ ngành của Việt Nam trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, giao thông. Phó Thủ tướng cho biết, dự kiến Tổng thống Bungari sẽ sang thăm Việt Nam vào năm 2013. Mục đích chuyến công tác tại Việt Nam lần này của Phó Thủ tướng là nhằm chuẩn bị tốt hơn cho chuyến thăm của Tổng thống. Phó Thủ tướng cho biết nhiều doanh nghiệp Bungari có tiềm lực và kinh nghiệm quan tâm đến thị trường Việt Nam và mong muốn được tạo điều kiện thâm nhập thị trường Việt Nam. Cùng với chuyến thăm của Tổng thống Bungari, các doanh nghiệp sẽ sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng các đối tác Việt Nam.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng chuyến thăm lần này của Phó Thủ tướng sẽ góp phần quan trọng vào việc vun đắp, tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà Nhà nước và nhân dân Bungari đã dành cho Việt Nam trong lịch sử, đặc biệt là đã giúp Việt Nam đào tạo hàng nghìn cán bộ giỏi, hàng vạn công nhân lành nghề.


Đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong quan hệ song phương thời gian qua, nhất là việc hai nước thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao, trong đó có chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống (2009) và Chủ tịch Quốc hội Bungari (2012), Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn được đón Tổng thống Bungari sang thăm chính thức Việt Nam vào đầu năm 2013 như dự kiến.


Chủ tịch nước đề nghị Bungari ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ với Liên minh châu Âu (EU); tác động để EU sớm phê chuẩn Hiệp định Đối tác và Hợp tác (PCA), đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) và công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường. Về phía mình, Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối để Bungari tăng cường quan hệ với ASEAN và các nước thành viên.


Ngày 19/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đón đồng chí Phanduangchit Vongsa, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Mặt trận Lào Xây dựng đất nước, nhân dịp đồng chí cùng Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh đồng chí Phanduangchit Vongsa sang thăm Việt Nam, đúng vào dịp hai nước tổ chức nhiều hoạt động nhân “Năm đoàn kết hữu nghị Việt-Lào 2012”; 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào.


Chủ tịch nước khẳng định: Chuyến thăm cấp nhà nước đến đất nước Lào anh em đã để lại cho Chủ tịch nhiều ấn tượng sâu sắc. Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, nồng hậu được các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhân dân Lào đã dành cho đoàn, Chủ tịch nước chúc Mặt trận Lào Xây dựng đất nước tiếp tục giành được những thắng lợi to lớn, hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó. Chủ tịch nước tin tưởng sự hợp tác ngày càng hiệu quả giữa Mặt trận Lào Xây dựng đất nước cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ truyền thống hữu nghị hết sức tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Thông qua đồng chí Phanduangchit Vongsa, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đất nước Lào anh em.


Đồng chí Phanduangchit Vongsa bày tỏ vinh dự được sang thăm làm việc tại Việt Nam đúng vào dịp hai nước tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị và cảm kích trước tình cảm được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành cho cá nhân đồng chí và các thành viên trong đoàn. Đánh giá cao kết quả hợp tác với các cơ quan dân vận, mặt trận của Việt Nam, đồng chí nhấn mạnh, lý luận và kinh nghiệm của Việt Nam sẽ giúp cho các thành viên trong đoàn vận dụng vào thực tế tại nước Lào trong công tác xây dựng Đảng. Đồng chí khẳng định sẽ làm hết sức mình để góp phần tăng cường hợp tác quan hệ giữa hai cơ quan, tăng cường đoàn kết giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.


Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản