Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Ấn Độ chào từ biệt

Chiều 25/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp bà Shrimati Preeti Saran chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN

Bà Đại sứ Preeti Saran đã bày tỏ những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về lãnh đạo đất nước và nhân dân Việt Nam, nơi bà gắn bó trong cả nhiệm kỳ công tác. Bà vui mừng khẳng định, các chuyến thăm cấp cao đến Ấn Độ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tạo ra bước chuyển biến lớn, nâng tầm quan hệ ngoại hai nước.

Bà Đại sứ đề nghị, Ấn Độ và Việt Nam hiện đã có quan hệ tốt đẹp trên các lĩnh vực chính trị, quốc phòng-an ninh. Tuy nhiên, với sự tin cậy cao độ như hiện nay, hai bên cần đẩy nhanh hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực trao đổi thương mại, đầu tư, du lịch, hợp tác năng lượng dầu khí; đào tạo quốc phòng và giao lưu nhân dân. Đại sứ khẳng định, trên cương vị mới sẽ tiếp tục đóng góp, nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước cũng như quan hệ hợp tác Ấn Độ - ASEAN.

Đánh giá cao những đóng góp của bà Preeti Saran trong nhiệm kỳ vừa qua cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Việt Nam đánh giá cao và ủng hộ Chính sách hướng Đông của Ấn Độ, đồng thời sẽ nỗ lực tối đa nhằm hiện thực hóa các thỏa thuận đã được ký kết; không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị do các vị lãnh đạo tiền bối đặt nền móng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, năm 2015, kim ngạch thương mại Việt Nam và Ấn Độ đạt 5 tỷ USD. Bởi vậy, hai nước có thể tin tưởng mục tiêu sẽ đạt 10 tỉ USD trong năm 2020. Tuy nhiên, hai bên cũng không nên dừng lại ở con số này. Việc Ấn Độ và Việt Nam đã mở đường bay thẳng sẽ là tiền đề quan trọng thúc đẩy trao đổi hợp tác thương mại cũng như giao lưu nhân dân giữa hai nước. Cảm ơn sự hỗ trợ của Ấn Độ đối với Việt Nam trong thời gian qua, Chủ tịch nước mong rằng hai nước sẽ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Đánh giá cao các doanh nghiệp Ấn Độ đã quan tâm đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Tập đoàn TATA nổi tiếng của Ấn Độ đã và đang triển dự án đầu tư 2 tỷ USD, Chủ tịch nước khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện để các tập đoàn lớn của Ấn Độ, nhất là lĩnh vực có thế mạnh như công nghiệp ô tô, phần mềm vi tính… tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Hoàng Giang (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản