Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Malaixia

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm cấp nhà nước tới Malaixia, ngày 29/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaixia (Petronas). Chủ tịch nước đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả và thiết thực giữa Petrovietnam và Petronas trong 20 năm qua, góp phần mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho mỗi nước. Chủ tịch nước đề nghị hai tập đoàn tăng cường hợp tác trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác những mỏ dầu khí mới của Việt Nam và Malaixia. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp nhận khoản tiền 50.000 USD của Petronas tặng các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Tập đoàn Dầu khí Petronas. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Cùng ngày, Chủ tịch nước đã tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Malaixia như Tập đoàn Nhiệt điện Jacks Resouces Berhad, Tập đoàn Ngân hàng CIMB, Tập đoàn sản xuất ô tô Proton, Tập đoàn bán lẻ Parkson, Tập đoàn đa ngành Hicom và Tập đoàn đa ngành Berjaya.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Malaixia. Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Malaixia đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam; đồng thời bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Malaixia tăng cường đầu tư và đóng góp nhiều hơn nữa cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Các doanh nghiệp Malaixia đánh giá cao sự ủng hộ của Nhà nước Việt Nam đã dành cho các doanh nghiệp của Malaixia. Nhiều doanh nghiệp khẳng định đã kinh doanh thành công và có được chỗ đứng vững vàng tại thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp bày tỏ sẵn sàng đầu tư và hợp tác hơn nữa với các đối tác Việt Nam trong những năm tới.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Malaixia. Chủ tịch nước hoan nghênh những nỗ lực của Đại sứ quán trong việc triển khai đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước. Chủ tịch nước căn dặn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nói riêng và cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Malaixia nói chung cần tiếp tục tăng cường đoàn kết; phấn đấu hết mình trong công tác, học tập; tiếp tục góp phần củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Malaixia.

Hoàng Giang

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản