Cảnh cáo Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên

Ngày 10/9, theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, tại Kỳ họp lần thứ 8 ngày 9/9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét kết luận kết quả kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Xuân Hà, Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và bà Đào Thị Lý Len, đảng viên, Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.

Theo Thông báo số 22 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian tỉnh Phú Yên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Xuân Hà và bà Đào Thị Lý Len đã hẹn và cùng ra ngoài vì lý do không thực sự cần thiết dẫn đến UBND xã Bình Kiến phải xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ông Hà và bà Len đã không chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy và các quy định của UBND tỉnh Phú Yên về phòng, chống dịch COVID-19, vi phạm những điều đảng viên không được làm, quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên. Riêng bà Đào Thị Lý Len khai báo không trung thực về họ tên, năm sinh khi cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Vi phạm của ông Lê Xuân Hà và bà Đào Thị Lý Len là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng cơ quan đơn vị.

Xét nội dung, tính chất, mức độ nội dung vi phạm và căn cứ quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Xuân Hà và bà Đào Thị Lý Len.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cũng đề nghị Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Lê Xuân Hà và bà Đào Thị Lý Len.

Phạm Cường (TTXVN)
Cảnh cáo về Đảng, miễn nhiệm chức vụ đối với Giám đốc Sở đi đánh golf
Cảnh cáo về Đảng, miễn nhiệm chức vụ đối với Giám đốc Sở đi đánh golf

Ngày 1/9, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 3627/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Văn Dũng kể từ ngày 1/9/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN