Thủ tướng biểu dương Đồng Nai tạm ứng ngân sách trả lương cho công nhân

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến biểu dương UBND tỉnh Đồng Nai, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ động có các giải pháp kịp thời để ổn định tình hình.

Ngay từ sáng sớm 11/2, gần 2.000 công nhân đã đứng trước cổng Công ty Texwell để chờ đến lượt lĩnh lương. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Liên quan đến việc Công ty KL Texwell Vina tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai nợ lương, gây khó khăn cho hàng ngàn người lao động trước khi nghỉ Tết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến: Biểu dương UBND tỉnh Đồng Nai, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ động có các giải pháp kịp thời để ổn định tình hình, bước đầu tạm ứng kinh phí, hỗ trợ người lao động của Công ty KL Texwell Vina; UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người lao động của Công ty trong dịp Tết.

Trước đó, như đã đưa tin, UBND tỉnh Đồng Nai tạm ứng tiền ngân sách địa phương để chi trả lương cho gần 2.000 công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina (chuyên sản xuất hàng may mặc, đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) sau khi chủ doanh nghiệp này về nước và chưa trả lương cho người lao động. 

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định tạm ứng khoảng 7 tỷ đồng từ ngân sách để chi tiền lương tháng 1/2018 cho người lao động thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina. Trước mắt, mỗi công nhân sẽ được nhận 50% số tiền lương tháng 1/2018. Khoản tiền này sẽ được phát trong người lao động hôm nay 11/2. 

Theo Liên đoàn Lao động Đồng Nai, ngoài việc chi 50% lương cho người lao động, ngày 12/2 cơ quan này sẽ hỗ trợ mỗi công nhân một phần quà trị giá 500.000 đồng.

TTXVN/Báo Tin tức
Phản hồi chính thức từ Bộ Giáo dục - Đào tạo về vụ việc nợ lương giáo viên ở Đắk Nông
Phản hồi chính thức từ Bộ Giáo dục - Đào tạo về vụ việc nợ lương giáo viên ở Đắk Nông

Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) vừa có phản hồi chính thức gửi báo Tin tức về việc 100 giáo viên dạy hợp đồng tại các trường mầm non trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã 8 tháng liền chưa được nhận lương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN