Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình

Chiều 15/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đến việc thúc đẩy ngành du lịch phát triển, hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng mang thương hiệu Việt Nam, trong đó du lịch hang động ở Quảng Bình là một điển hình. Phó Thủ tướng khẳng định, muốn du lịch phát triển thì các địa phương phải xây dựng được môi trường du lịch văn minh để thu hút các nhà đầu tư chiến lược. Để du lịch Quảng Bình phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tỉnh cần tính đến việc quy hoạch dài hạn gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị riêng có của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; chú trọng lựa chọn nhà đầu tư tiềm năng, có uy tín để triển khai các dự án. Nếu làm tốt công tác quy hoạch và triển khai có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành du lịch, tỉnh Quảng Bình sẽ là điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế khi đến Việt Nam.

Về lĩnh vực giáo dục, Phó Thủ tướng lưu ý, tỉnh Quảng Bình cần quan tâm đến việc nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ và đảm bảo đời sống cho cán bộ, giáo viên và nhân viên; đồng thời thống kê, rà soát để vừa đảm bảo nhu cầu giáo viên vừa tạo cơ sở cho việc tuyển dụng sinh viên tại các trường đại học, tránh tình trạng sinh viên tốt nghiệp ra trường nhưng không có việc làm.

Về lĩnh vực y tế, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh cần chấn chỉnh hoạt động bán lẻ thuốc và kiểm soát chặt chẽ giá thành sản phẩm; phân bổ nguồn lực về các tuyến y tế cơ sở; bố trí hợp lý mạng lưới y tế để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực du lịch, giáo dục và y tế. Theo đó, Quảng Bình là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch, trong đó nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Để khai thác và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hàng năm, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến, liên kết du lịch; tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình ngày càng tăng. Trong năm 2017, tổng lượt khách ước đạt 3,3 triệu lượt người, tăng 70,9% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 100 ngàn lượt, tăng gần 120% so với cùng kỳ; tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 3.706 tỷ đồng, tăng 64,7% so với cùng kỳ.

Lĩnh vực giáo dục và đào tạo được quan tâm đúng mức. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư. Đến nay, toàn tỉnh có 594 trường học, trong đó 324 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia; giáo dục vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới được quan tâm cả về số lượng và chất lượng. Lĩnh vực y tế không ngừng được kiện toàn và phát triển đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở với 159 trạm y tế xã, phường, thị trấn; 8 trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; 7 bệnh viện hạng II đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân…

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Tin, ảnh: Đức Thọ (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản